Tiếng việt | English

Lấy mẫu bệnh phẩm 3 trường hợp đi ăn cưới ở Lào Cai

- Sáng 12-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid – 19 đối với 3 trường hợp: Trần Văn Hùng, tổ 13, phường Phan Thiết; Vũ Thế Hiệp, tổ 16, phường Phan Thiết; Đoàn Xuân Việt, tổ 4, phường Nông Tiến (Tp Tuyên Quang).


Anh Vũ Thế Hiệp được cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm.

Trước đó, theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, 3 người này công tác tại Công ty cổ phần Xi măng Tân Quang. Ngày 7 và 8 - 3 - 2020, 3 người này đi dự đám cưới con của khách hàng tại Lào Cai, trong đám cưới có tiếp xúc với 4 người khác (4 người này có nghỉ tại Khách sạn Mường Thanh Lào Cai, nơi cặp vợ chồng người Anh đã nghỉ 34 tiếng trước và phát hiện có dương tính với Covid - 19). 


Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phun khử khuẩn tại tổ 13,
phường Phan Thiết (Tp Tuyên Quang).

Tối  8-3, 3 người về đến thành phố Tuyên Quang. Sau khi biết được thông tin du khách người Anh dương tính Covid-19, cả 3 người đã báo cáo công ty và xin nghỉ tại nhà riêng.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cử đội cơ động phòng chống dịch đến 3 gia đình điều tra thông tin, lấy mẫu bệnh phẩm, phun khử khuẩn trong gia đình và khu vực lân cận, tuyên truyền cho các cá nhân và người thân trong gia đình hạn chế tiếp xúc nơi đông người và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế. Kết quả xét nghiệm Covid - 19  của 3 trường hợp sẽ có trong ngày 13 - 3.

Tin, ảnh: Thu Hằng

Tin cùng chuyên mục