Tiếng việt | English

Nhìn lại giải bơi "Đường đua xanh"

- Một sân chơi sôi nổi, bổ ích trong dịp nghỉ hè vừa được Thành đoàn Tuyên Quang tổ chức vào cuối tháng 7 vừa qua, đó là giải bơi “Đường đua xanh”. Nhìn lại giải bơi có thể thấy được sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng ở cả khâu tổ chức và đảm bảo an toàn cho các vận động viên tham dự sân chơi này.

Giải bơi “Đường đua xanh” là giải bơi dành cho thiếu niên, nhi đồng từ 7 - 14 tuổi đang sinh sống, học tập trên địa bàn thành phố Tuyên Quang được bàn giao về sinh hoạt hè tại địa phương nơi cư trú. Giải bơi thu hút 79 vận động viên của 13 đội đến từ 13 xã, phường trên địa bàn thành phố tham gia. Các vận động viên tranh tài ở 2 nội dung: Bơi ếch và bơi tự do, với 3 nhóm tuổi dành cho cả nam và nữ (từ 7 - 9 tuổi và từ 10 - 12 tuổi thi đấu cự ly 25 m; từ 13, 14 tuổi thi đấu cự ly 50 m). Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 12 giải nhất, 12 giải nhì, 12 giải ba cho các cá nhân có thành tích xuất sắc; trao giải nhất, nhì, ba cho 3 đoàn vận động viên có thành tích cao nhất.


Các vận động viên tranh tài tại giải bơi “Đường đua xanh”.

Anh Hoàng Vĩnh Hà, Bí thư Thành đoàn Tuyên Quang cho biết, tuy là lần đầu tiên Thành đoàn tổ chức nhưng giải bơi đã diễn ra thành công hơn mong đợi. Giải bơi đã thu hút đông đảo phụ huynh và người dân đến theo dõi, cổ vũ, tạo không khí sôi nổi, khí thế cho giải bơi; động viên, khích lệ tinh thần thi đấu cho các vận động viên. Đồng thời qua giải đấu, sẽ tìm thấy những tài năng trẻ để tiếp tục bồi dưỡng và đào tạo. Thông qua giải bơi, góp phần tăng cường rèn luyện sức khỏe, nâng cao ý thức của các bậc phụ huynh, của thiếu nhi về công tác phòng chống tai nạn đuối nước, đẩy mạnh phong trào luyện tập môn bơi trên địa bàn thành phố.

Một trong những yếu tố đem tới sự thành công cho giải bơi lần này phải kể đến công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng trong việc xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể; cách thức tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong toàn đoàn và tới đông đảo nhân dân trên địa bàn thông qua trang fanpage Tuổi trẻ thành phố Tuyên Quang. Công tác phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo an toàn tốt nhất cho các vận động viên trong quá trình diễn ra giải bơi. Đặc biệt hơn nữa là Thành đoàn đã kêu gọi, vận động được 2 nhà tài trợ đồng hành và tài trợ cho chương trình. Trong đó, Trung tâm Tiếng Anh OCEAN EDU Tuyên Quang đã tài trợ tặng học bổng cho các vận động viên có thành tích cao với tổng số tiền gần 40 triệu đồng.

Anh Nguyễn Xuân Huy, Bí thư Đoàn xã Tràng Đà chia sẻ, trong giải bơi năm nay, Đoàn Tràng Đà có 7 vận động viên đăng ký tranh tài. Tuy số lượng đăng ký chưa nhiều so với Đoàn xã Tân Quang và Minh Xuân, song các em ở Đoàn xã Tràng Đà cơ bản đều có kỹ thuật bơi tốt nên đã giành được thành tích cao tại giải ở tất cả các nội dung, nhóm tuổi, với 5 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, góp phần đem lại giải nhất toàn đoàn cho Đoàn xã Tràng Đà.

Em Phạm Minh Nhật, 7 tuổi, Đoàn phường Minh Xuân là vận động viên ở nhóm tuổi nhỏ nhất tham gia tranh tài tại giải. Mặc dù lần đầu tiên được tham gia một sân chơi lớn nhưng em rất tự tin và giành giải nhì ở nội dung bơi ếch và giải ba ở nội dung bơi tự do ở nhóm tuổi 7 - 9 tuổi. Chị Phạm Thanh Hải, công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, phụ huynh của em Nhật chia sẻ, tham gia giải bơi là trải nghiệm thú vị của con chị. Dù thành tích chưa cao, kỹ thuật bơi chưa thật sự tốt nhưng con chị đã tự tin và bản lĩnh làm chủ được làn nước. Chị hy vọng sẽ có thêm thật nhiều những cuộc thi bổ ích và lý thú như này để các con được thử sức mình.

Giải bơi “Đường đua xanh” là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè. Giải bơi cũng là cách Thành đoàn tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc bơi lội và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em. Đồng thời, khuyến khích tinh thần thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của thanh thiếu nhi trên địa bàn. Để giải bơi được duy trì hàng năm, có quy mô và phần thưởng cao hơn thì rất cần có sự quan tâm, giúp đỡ và ủng hộ về mọi mặt của các ban, ngành và các tổ chức, các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố.

Bài, ảnh: Thu Hương

Gửi phản hồi

In bài viết

  • Lê Đình Chung - Tổ 7 - Tân Hà - Tuyên Quang - Tuyên Quang

    xin PV Thu Hương cho xin cái ảnh gốc trong bài được không ạ. Là ảnh con trai tôi. Thanks

Tin cùng chuyên mục