Tiếng việt | English

Nỗ lực xây dựng địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe nhân dân

- Nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án Khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng công cộng của tập đoàn Vingroup tại phường Mỹ Lâm (TP Tuyên Quang), trong khi chờ xây dựng trụ sở mới, đầu năm 2019, Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm được di dời đến khu nhà cũ của Ban Quản lý khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm. Cơ sở vật chất thiếu thốn, nhưng các cán bộ, y bác sỹ nơi đây đã khắc phục khó khăn, quyết tâm làm tốt công tác khám, chữa bệnh.

Bác sỹ CK II Nguyễn Quế Lâm, Giám đốc Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm chia sẻ: Lúc mới về, phòng làm việc, phòng điều trị không có, các cán bộ, y bác sỹ nơi đây mỗi người đều tự ý thức khắc phục khó khăn hoàn thành tốt công việc của mình. Khó khăn nhất là dẫn đường ống nước khoáng sang nơi mới để đảm bảo có nguồn nước chữa bệnh. Các y bác sỹ đã xắn tay trực tiếp vào việc xây dựng mới 800 mét đường ống dẫn nước khoáng; thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng điều trị... Do đó Bệnh viện di dời vào tháng 1 thì đến đầu tháng 2-2019 đã đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân. 


Khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, các y bác sỹ bệnh viện suối khoáng Mỹ Lâm
vẫn đảm bảo hoàn thành tốt công việc.

Bệnh viện hiện có 50 cán bộ, y bác sỹ. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng phục vụ, hằng năm bệnh viện đều cử 2 - 3 cán bộ, y bác sỹ đi học nâng cao kiến thức tại các cơ sở đào tạo uy tín ngoài tỉnh như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Học viện Quân y 103 Hà Nội. 

Hiện nay, mỗi ngày Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm đều có trên 100 lượt bệnh nhân tới khám và điều trị. Trong năm 2019, bệnh viện vẫn đảm bảo điều trị nội trú cho 250 bệnh nhân, trong 9 tháng đầu năm 2020 bệnh viện đã điều trị cho 195 bệnh nhân, đa số là người các tỉnh ngoài về điều trị. 

Hiện tại đa số các phòng chuyên môn đều nhường chỗ cho bệnh nhân tới khám chữa bệnh, do vậy nơi làm việc của các y, bác sỹ của bệnh viện thường khá chật hẹp. Bác sỹ Bùi Tiên Phong, Phó trưởng khoa khám bệnh Đa khoa cho biết: Tình trạng không đủ chỗ làm việc thường xuyên diễn ra, để khắc phục điều này, hiện nay Ban lãnh đạo đã bố trí công việc theo lịch làm việc gối nhau để đảm bảo chất lượng, một số Khoa điều trị có thiết bị đèn chiếu, điện từ trường... sẽ đảm bảo có từ 3 - 5 y, bác sỹ trực mỗi ngày, nhưng một số công việc khác sẽ bố trí lực lượng mỏng hơn. Tuy khó khăn về chỗ làm việc, nhưng với sự yêu nghề nên ai cũng tự khắc phục khó khăn để đảm bảo hoàn thành công việc. 

Khó khăn là vậy, nhưng trong thời gian qua, qua theo dõi các phiếu thăm dò thì tỷ lệ hài lòng của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm đều không ngừng được nâng lên với trên 90% số người được hỏi đều tỏ ra hài lòng. Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Quế Lâm nói thêm: Trong khi đợi xây dựng bệnh viện mới dự kiến hoàn thành vào năm 2023, thì hiện nay, các cán bộ, y bác sỹ của bệnh viện vẫn quyết tâm tạo niềm tin với người bệnh, xây dựng nơi đây trở thành địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.        

 Bài, ảnh: Lê Duy

Tin cùng chuyên mục