Tiếng việt | English

Ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh có thêm 6 ca mắc Covid-19

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính tới 6h sáng 30-3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới Covid-19 tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Như vậy, cả nước đã có 194 ca mắc Covid-19, trong đó có 25 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Bệnh nhân số 189 là nữ, 46 tuổi, địa chỉ tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, là nhân viên thuộc bộ phận chuyển phát nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh tại các khoa, phòng của Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân ở cùng nhà với 2 trường hợp làm cùng công ty dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trong 2 tuần trở lại đây, bệnh nhân không đi đâu xa khỏi khuôn viên bệnh viện. Ngày 25-3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, đau họng và sốt. Ngày 28-3, bệnh nhân được chuyển vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Sau đó, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ngoài ra, tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh ghi nhận thêm các bệnh nhân số 190, 191, 192, 193, 194 (tuổi từ 21 đến 49 tuổi).

Trước đó, do sai sót trong khâu thu thập và cập nhật thông tin, nên trong thông tin báo chí của Bộ Y tế phát hành hồi 18h30 ngày 29-3 đã để trùng lắp trường hợp bệnh nhân số 184 với trường hợp bệnh nhân số 173 đã công bố trước đó và sai chi tiết của bệnh nhân số 185. Sáng 30-3, Bộ Y tế xin thay vào vị trí bệnh nhân số 184 ca bệnh sau đây, đồng thời cung cấp thông tin chuẩn về bệnh nhân số 185. 

Bệnh nhân số 184 là nữ, 42 tuổi, địa chỉ tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, là nhân viên thuộc bộ phận bán hàng và chuyển phát nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh tại căng tin và các khoa, phòng Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân ở cùng nhà với 2 trường hợp làm cùng công ty dương tính với vi rút SARS-CoV 2.

Trong 2 tuần trở lại đây, bệnh nhân không đi đâu xa khỏi khuôn viên bệnh viện. Ngày 28-3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho. Cùng ngày, bệnh nhân được chuyển vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân số 185 là nam, 38 tuổi, địa chỉ tại xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Bệnh nhân vào chăm anh rể điều trị tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai các ngày 15-3, 16-3, 18-3 và 19-3, trong đó có ít nhất 2 lần qua căng tin của bệnh viện để ăn và mua đồ. Ngày 28-3, xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho kết quả bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Cùng ngày, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục