Tiếng việt | English

Remos - Bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi

Sốt xuất huyết (SXH) Dengue là bệnh truyền nhiễm cấp tính do muỗi vằn Aedes aegypti truyền virus Dengue từ người bệnh sang người lành khi bị muỗi đốt. Bệnh rất dễ lây lan thành dịch trên diện rộng, gây ảnh hưởng lớn về kinh tế - xã hội.

Hiểu đúng về sốt xuất huyết để phòng chống bệnh dịch hiệu quả

Việt Nam có nhiều sông ngòi, khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, mùa mưa kéo dài với nhiệt độ và độ ẩm trung bình cao - là những điều kiện “lý tưởng” cho muỗi sinh sôi, phát triển.


Vòng tuần hoàn của bệnh sốt xuất huyết

Vòng tuần hoàn của bệnh SXH là: người mang virus → muỗi vằn → những người xung quanh. Cụ thể là sau khi muỗi đốt người bị bệnh, virus từ máu người bệnh sẽ truyền sang tế bào muỗi và tồn tại được trong khoảng 12 ngày.

Trong thời gian này, số lượng virus được nhân lên bên trong cơ thể muỗi, lây lan đến các tế bào thuộc nhiều bộ phận khác nhau cho đến khi lan đến tuyến nước bọt của muỗi. Khi đốt người khác, muỗi sẽ truyền virus sang cơ thể họ.

SXH chưa có thuốc đặc trị và vaccine phòng bệnh tại Việt Nam. Vì vậy, cách kiểm soát chủ yếu và hiệu quả nhất là xua muỗi, diệt muỗi, diệt bọ gậy, ngăn chặn khả năng truyền virus.

Cùng Remos phòng chống muỗi và bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi

Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống muỗi và các bệnh về muỗi, đặc biệt là đề phòng dịch bệnh SXH, từ năm 2011 đến nay, nhãn hàng Remos thuộc công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) đã phối hợp cùng cơ quan y tế, các ban ngành, đoàn thể tổ chức các chiến dịch cộng đồng nhằm tuyên truyền, hỗ trợ phòng chống các dịch bệnh liên quan đến muỗi và côn trùng.

Năm 2019, chiến dịch “Remos - Bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi” sẽ tập trung vào các mục tiêu chính: Tuyên truyền cho người dân về mối nguy hiểm của muỗi, đặc biệt là vào mùa mưa. Từ đó nâng cao ý thức về tầm quan trọng của việc phòng tránh muỗi đốt; hướng dẫn thực hiện biện pháp phòng tránh muỗi và SXH, virus Zika một cách an toàn, hiệu quả.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục