Tiếng việt | English

Sáng 5-4, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6h sáng 5-4, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19.

Hiện số ca mắc Covid-19 tại nước ta là 240 trường hợp, trong đó có 149 người từ nước ngoài, chiếm 62,1%; 91 người lây nhiễm thứ phát. Việt Nam đã điều trị khỏi cho 90 trường hợp.

Tính đến sáng nay, 4 bệnh nhân rất nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 đã có những tiến triển khả quan. Cụ thể, bệnh nhân 20 (64 tuổi là bác ruột bệnh nhân 17 - bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên của Hà Nội đã khỏi bệnh) hiện đã kết thúc dùng ECMO (thiết bị hỗ trợ tim, phổi nhân tạo).

Bệnh nhân này đã được đặt thở máy (từ ngày 15-3), lọc máu. Thêm vào đó, do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng của Bộ Y tế đã thống nhất cho bệnh nhân chỉ định can thiệp ECMO. Đây là phương pháp hỗ trợ tuần hoàn và hô hấp khi tim hoặc phổi hay cả hai không thể hoạt động bình thường. Bệnh nhân đã có khoảng 20 ngày phải can thiệp ECMO, sức khỏe đã tiến triển tốt.

Ngoài ra, 3 bệnh nhân nặng đã không còn phải thở máy từ mấy ngày qua và đang tập thở. Kết quả xét nghiệm đã âm tính trở lại. Tuy nhiên, trong số này có một bệnh nhân cao tuổi là bệnh nhân 161 (88 tuổi) vẫn đang thở máy, không sốt, tình trạng lâm sàng tạm ổn định, không có suy tạng khác. Bệnh nhân này bị xuất huyết não, cao huyết áp, tiểu đường, hở van động mạch chủ, thể trạng gầy yếu. 

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục