Tiếng việt | English

Sở Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện

- Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chiều 6-8, Sở Y tế đã thành lập đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Đa khoa khu vực Trung Sơn.


Lãnh đạo Sở y tế kiểm tra tình hình phòng chống dịch covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Đoàn đã kiểm tra công tác thành lập và kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị; công tác đón tiếp, đo thân nhiệt, lấy thông tin cá nhân đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám tại bệnh viện; phương tiện, hóa chất, trang phục chống dịch hiện có; công tác tuyên truyền, nắm thông tin, giám sát đối tượng đi từ vùng có dịch về và những người có nguy cơ cao; phương án bao vây dập dịch... Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó phòng chống, thu dung bệnh nhân, cấp cứu, cách ly điều trị của các đơn vị.

Các đơn vị đều đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và có phương án, kế hoạch cụ thể để đối phó khi có dịch bệnh xảy ra. Bên cạnh đó, đoàn cũng nhắc nhở các đơn vị cần phổ biến đến toàn thể cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà bệnh nhân phải đeo khẩu trang thường xuyên và đúng cách nhằm phòng ngừa dịch bệnh; các đơn vị cần thực hiện tốt theo tinh thần chỉ đạo của Công điện số: 1167/CĐ-BYT, ngày 29/7/2020 của Bộ Y tế về việc khẩn trương rà soát, quản lý, thực hiện cách ly trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục