Tiếng việt | English

Sữa hữu cơ tiêu chuẩn châu Âu và Mỹ có mặt ở Việt Nam

Tập đoàn TH là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam thực hiện các tiêu chuẩn hữu cơ của Châu Âu, Mỹ áp dụng cho sản xuất, chế biến sữa tươi.

Từ cuối tháng 12/2015, tập đoàn TH bắt đầu triển khai các quy trình sản xuất hữu cơ theo tiêu chuẩn Châu Âu (EC 834/2007) và Mỹ (USDA-NOP) cho sản phẩm sữa tươi TH true MILK. 

Với hoạt động này, tập đoàn TH ghi dấu ấn là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam tiên phong thực hiện các tiêu chuẩn hữu cơ của Châu Âu, Mỹ áp dụng cho sản xuất, chế biến sữa tươi TH true MILK và phát triển dòng sản phẩm sữa hữu cơ.


Lễ ký kết thực hiện sữa hữu cơ giữa tập đoàn TH và Control Union

6 năm qua, từ khi ra đời, tập đoàn TH đã tiên phong trên con đường sữa tươi sạch với định hướng “từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch”, sữa tươi hữu cơ là bước tiến cao hơn trong tiến trình hướng tới sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường. 

Hiện tại, trang trại TH – là trang trại xác lập kỷ lục “Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung, ứng dụng công nghệ cao có quy mô lớn nhất châu Á” với quy mô 45.000 con bò đã và đang áp dụng tiêu chuẩn Global Gap, đảm bảo tuân thủ thực hành sản xuất nông nghiệp tốt.

Với việc thực hiện tiêu chuẩn hữu cơ của Châu Âu và Mỹ, trang trại tiếp tục áp dụng các tiêu chí loại bỏ chất hóa học, đảm bảo sản phẩm tinh túy từ thiên nhiên và thân thiện với môi trường, mang lại giá trị cao hơn cho sữa tươi sạch trong tiến trình hội nhập quốc tế. Hiện trên các kệ hàng của Châu Âu và Mỹ, sữa tươi  hữu cơ đã là sản phẩm phổ biến và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Đánh giá cao sự tiên phong của tập đoàn TH, ông Hoàng Thanh Vân- Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) khẳng định, trong trồng trọt và chăn nuôi, Việt Nam áp dụng Tiêu chuẩn cơ bản của Liên đoàn Quốc tế các phong trào canh tác nông nghiệp hữu cơ (IFOAM) và Tiêu chuẩn về sản xuất và chế biến sản phẩm hữu cơ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng. 

Tuy nhiên, việc tư vấn, thẩm định, giám sát vẫn còn chưa chuyên nghiệp, chưa đạt yêu cầu, niềm tin của người tiêu dùng vào sản phẩm hữu cơ vẫn còn mỏng manh. Việc tập đoàn TH tiên phong áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu và Mỹ trước hết là tạo niềm tin cho người tiêu dùng Việt Nam và tạo sự kiêu hãnh của sản phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Sữa hữu cơ được tiêu dùng phổ biến ở Mỹ (ảnh chụp tại siêu thị thủ đô Washington D.C)

Tiêu chuẩn hữu cơ áp dụng cho sản phẩm sữa tươi được triển khai bước đầu ở trang trại số 6. Theo tiến trình thực hiện, tới giữa năm 2016, sản phẩm sữa tươi organic tiêu chuẩn Mỹ và Châu Âu đầu tiên sẽ ra mắt từ chính cánh đồng và trang trại tại Việt Nam.

Với việc thực hiện tiêu chuẩn hữu cơ của Châu Âu và Mỹ cho sản phẩm sữa tươi, tập đoàn TH đang góp phần gia tăng hàm lượng trí tuệ, chất xám trong mỗi ly sữa, hướng tới lợi ích người tiêu dùng, thực hiện đúng những cam kết mà tập đoàn coi là giá trị cốt lõi: “Vì sức khỏe cộng đồng” để làm ly sữa bằng cả trái tim và tấm lòng./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục