Tiếng việt | English

Thêm một trường hợp dương tính với Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc

Trưa 13-2, Bộ Y tế cho biết phát hiện thêm một trường hợp nhiễm chủng mới của vi rút corona (Covid-19). Bệnh nhân là N.V.V (nam, 50 tuổi; ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Bệnh nhân N.V.V là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây). Bệnh nhân V ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán, cho đến lúc D được nhập viện cách ly.

Mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng đã được xác định nhiễm Covid-19 và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy, trong gia đình bệnh nhân V có 4 người thì 3 người, bao gồm vợ và 2 con gái, bị nhiễm bệnh.

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị nhiễm bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hằng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Tuy nhiên, ngày 11-2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân V đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy, đến nay, Việt Nam đã có 16 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 7 trường hợp được chữa khỏi và đã xuất viện.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục