Thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho các cặp vợ chồng vô sinh

Từ ngày 26-6, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội bắt đầu nhận hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hoàn toàn miễn phí cho 10 cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn.

Thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện cho biết, những tiến bộ mới trong kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn đã giúp hàng nghìn cặp vợ chồng có được đứa con mà họ khát khao. Tuy nhiên, hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm chưa được đưa vào danh mục được bảo hiểm y tế hỗ trợ và chi trả. Do đó, trong hành trình tìm con của không ít cặp vợ chồng, khó khăn càng thêm chất chồng.

“Xuất phát từ thực tế đó, chúng tôi mong rằng, những hỗ trợ thiết thực từ phía bệnh viện có thể giúp những trường hợp khó khăn về kinh tế tiếp cận sớm hơn với các kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn trước khi quá muộn”, bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi nói.

Để được hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí, các cặp vợ chồng cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn như: Chưa có con chung; có chỉ định thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ; không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng cần có giấy xác nhận hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của chính quyền địa phương. Riêng với người vợ yêu cầu không quá 38 tuổi, tử cung không bất thường, có chỉ số dự trữ buồng trứng bình thường. Đối với người chồng, có ít nhất một triệu tinh trùng di động trong tinh dịch.

Bên cạnh đó, từ ngày 22-7 đến ngày 4-8-2019, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Tuần lễ vàng - Ươm mầm hạnh phúc 2019” với chủ đề “Sẻ chia hy vọng - Trọn vẹn ước mơ” nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các cặp vợ chồng trong quá trình thăm khám, điều trị vô sinh hiếm muộn tại bệnh viện.

Những cặp vợ chồng có nhu cầu nên gửi hồ sơ trực tiếp tại Bệnh viện theo địa chỉ: 431 Tam Trinh (Lô 01-8A, quận Hoàng Mai, Hà Nội) hoặc đăng ký qua điện thoại: Tổng đài 1900565601.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục