Tiếng việt | English

Tiếp tục kêu gọi người từng đến quán bar Buddha sớm liên hệ cơ quan y tế

Tính đến ngày 1-4, đã có 15 ca nhiễm Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh liên quan đến những người dự buổi tiệc tại quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2). Cơ quan Y tế kêu gọi những người từng đến quán này ngay lập tức liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình qua số 0869.577.133 và các trung tâm y tế 24 quận, huyện.

Theo đánh giá của Bộ Y tế, quán bar Buddha (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2 thành phố Hồ Chí Minh) là một ổ dịch Covid-19 nguy hiểm, cần sớm được khoanh vùng, dập dịch.

Số liệu từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tính đến ngày 1-4, trong 15 trường hợp nhiễm Covid-19 tại đây, có 11 trường hợp đã đến dự bữa tiệc đêm 14-3 và 4 trường hợp tiếp xúc với những người này.

Nhằm kiểm soát tình hình, cắt đứt chuỗi lây nhiễm này cũng như phòng lây nhiễm trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 đến 17-3 phải khai báo ngay với cơ sở y tế, cho dù đã qua 14 ngày kể từ ngày cuối cùng vào quán bar.

Những trường hợp không tự giác khai báo khi được phát hiện vào bất cứ thời gian nào cũng phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục