Tràn đầy năng lượng vào cuối năm

Có lẽ ai cũng đồng ý rằng cuối năm luôn rất căng thẳng khi công việc dồn dập. Vậy cần làm gì để tràn đầy năng lượng trong tháng tới?

 

1. Giữ đúng giờ đi ngủ

Đừng cắt bớt giấc ngủ quý giá của mình. Nếu bạn thường lên giường lúc 10 giờ tối, đừng nán lại bữa tiệc đến tận nửa đêm. Nếu làm thế, bạn sẽ thấy bơ phờ nguyên cả ngày hôm sau.

2. Tranh thủ tập thể dục

Với tất cả những hối hả xung quanh, thứ đầu tiên mà nhiều người sẽ bỏ qua là tập thể dục.

Hãy tìm những khoảng trống trong lịch trình của bạn và bắt đầu đi bộ. Giờ nghỉ trưa là thời gian thích hợp.

Đỗ xe ở xa siêu thị khi đi mua hàng và để sẵn một đôi giày tennis trong xe.

Trong khi chờ xếp hàng, hãy làm vài động tác kéo giãn ngón chân - nhất là nếu bạn thực sự muốn thúc khuỷu tay vào gã đang cố chen vào chỗ của bạn.

3. Giữ lịch hiện tại

Cho dù bạn dùng lịch giấy hay điện tử, để có hiệu quả, bạn cần phải nhập thông tin vào. Đừng chỉ ghi chung chung như "tiệc văn phòng"; hãy thêm vào đó thời gian, địa chỉ, và mọi ghi chú cần thiết về nơi đậu xe, quà cáp v.v… Hoàn thiện ngay từ đầu và bạn sẽ tiết kiệm được thời gian sau đó.

 

4. Học cách nói không

Đây là mùa của những nghĩa vụ. Bạn thực sự không cần phải nhận mọi lời mời dự tiệc hay mua cho cháu ngoại mọi thứ trong danh sách mà con gái bạn cung cấp. Hãy chọn lọc một cách khôn ngoan và giữ vững các nguyên tắc - và ngân sách của mình.

Mọi hội nhóm, câu lạc bộ, lớp học, văn phòng và tôn giáo đều sẽ có kế hoạch lễ hội gì đó trong dịp này. Bạn thực sự không cần phải tham gia tất cả. Hãy cho phép mình từ chối những chỗ mà bạn không muốn đến.

5. Linh hoạt

Khi các gia đình thay đổi và phát triển, truyền thống cũng thường thay đổi theo. Hãy cởi mở để tạo ra các nghi lễ mới. Đây có thể là năm đầu tiên mà đứa con đã lớn của bạn không về nhà. Hoặc có thể con bạn muốn họp mặt ngày Tết ở nhà của chúng. Hãy đi theo xu thế.

6. Tự khởi đầu một vài nghi lễ mới

Làm mứt cùng đám cháu vào đầu tháng? Hoặc làm cơm trưa ngày mùng Một đầu năm. Cùng các cháu đi xem phim hoặc xem bắn pháo hoa. Có những gia đình còn phát hiện ra rằng điều họ thực sự thích nhất là có một kỳ nghỉ ngoài đảo trong dịp Tết.

7. Chợp mắt một chút vào những ngày “siêu bận rộn”

Hãy tạm dứt ra khỏi không khí hối hả xung quanh, và dành khoảng 30 phút chất lượng trên chiếc ghế dài. Khoảng một phần ba người Mỹ thường xuyên ngủ chợp mắt vào ban ngày, và vì lý do tốt: Một giấc ngủ ngắn sẽ làm tăng sự tỉnh táo và năng suất.

8. Biến mọi việc thành niềm vui

Hãy tận hưởng! Rốt cuộc tại sao bạn lại cố gắng như vậy để rồi chuốc lấy sự khổ sở? Nhưng niềm vui là khác nhau với những người khác nhau.

Và một số người trong chúng ta cần thời gian để nạp lại. Nếu đó là bạn, hãy đưa nó vào lịch.

Đừng cam kết nhiều hơn một sự kiện một ngày để rồi sau đó lo lắng làm thế nào có thể vội vàng tạt về nhà giữa vô số những nghĩa vụ gia đình.

9. Đừng ăn diện nếu bạn không thích

Hãy nhớ rằng, bạn mới là vị khách được mời - chứ không phải đôi giày đau chân của bạn. Một quy tắc nằm lòng: Thứ duy nhất bạn thực sự phải mang trên người là nụ cười. Không ai bị cấm cửa chỉ vì định nghĩa của họ về "trang phục dự tiệc” khác với chủ nhà.

10. Nếu không thích nấu ăn, hãy đặt cỗ

Có nhiều nữ gia chủ thích tụ tập nhưng không thích nấu ăn. Mọi người đến để gặp bạn, và họ muốn thấy bạn vui vẻ chứ không phải là căng thẳng vì món nướng bị cháy trong lò. Nguyên tắc "hãy mua, đừng làm " cũng có thể áp dụng cho các buổi liên hoan văn phòng và các câu lạc bộ.

11. Nếu ghét đám đông, hãy tránh các cửa hàng

Nếu ý tưởng của bạn về địa ngục đồng nghĩa với việc đứng trong một hàng dài những người chờ thanh toán trong tiếng nhạc to đến nỗi bạn không thể nghe thấy nhân viên nói "xin mời khách hàng tiếp theo” thì bạn chỉ cần mua sắm trên mạng.

Không phải lái xe lòng tìm chỗ đỗ, không phải xếp hàng và tay xách nách mang. Chỉ cần bạn và chiếc máy tính tiêu tồn một khoảng thời gian thực sự chất lượng.

12. Mua phòng hờ

Luôn có những lời mời vào phút cuối và có những người sẽ tặng cho bạn những món quà bất ngờ khiến bạn bối rối. Vì thế, bạn có thể mua một thùng rượu vang và vài chiếc túi xinh để làm quà trong trường hợp cần thiết.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục