Vietjet và “Bệnh viện bay” tài trợ một triệu USD chống mù lòa

Trong năm thứ 17 hỗ trợ ngành mắt của Việt Nam và lần thứ 10 thực hiện chương trình Bệnh viện mắt trên không, Tổ chức quốc tế Orbis sẽ cùng đồng hành với hãng hàng không thế hệ mới Vietjet, mang tới những đôi mắt sáng cho người Việt.

Lễ khai mạc Bệnh viện mắt trên không và ký chương trình hợp tác phòng chống mù lòa trên phạm vi toàn quốc giữa hãng hàng không Vietjet và Orbis đã diễn ra sáng 21-8, tại Thừa Thiên - Huế, với sự chứng kiến của lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, lãnh đạo tỉnh và các cục, bệnh viện, cơ sở ngành.

Với mục tiêu hỗ trợ cho hơn hai triệu trường hợp trong ba năm tới, Vietjet ký thỏa thuận hợp tác dài hạn với Orbis trong dự án mang tên: “Mắt sáng cho người Việt”. Dự án trị giá một triệu USD sẽ bắt đầu bằng việc xây dựng Trung tâm Võng mạc Trẻ sinh non tại tỉnh Đác Lắc và Thanh Hóa. Tiếp theo, Vietjet sẽ đồng hành cùng các chương trình giáo dục, sự kiện và hoạt động tuyên truyền của Orbis để nâng cao kiến thức phòng, tránh các bệnh về mắt trên phạm vi toàn quốc.

Trong dự án dài hạn lần này, Vietjet và Orbis kỳ vọng sẽ nhân đôi các kết quả hoạt động mà Orbis đã làm được tại Việt Nam, từ đó tiên phong cho các hoạt động xã hội của doanh nghiệp nói chung và công tác phòng chống mù lòa nói riêng.

"Bệnh viện bay" Orbis có chiều dài 55,3 m, cao 17,8 m, chiều dài sải cánh 50 m, gần bằng chiếc Boeing 777, nhưng có trọng lượng nặng hơn do phải gánh hàng loạt máy móc. Khoang bệnh viện bay rộng tới 610 m2, được trang bị thành một bệnh viện thu nhỏ. Từ phòng mổ, hình ảnh phẫu thuật mắt 3D sẽ được truyền trực tiếp đến phòng đào tạo và đi khắp nơi trên thế giới.

Trong hành trình di chuyển khắp thế giới để trao đổi, nâng cao kiến thức tại các nước và hỗ trợ các trường hợp khó khăn, chương trình Bệnh viện mắt trên không của Orbis đã 10 lần tới Việt Nam và đáp tại sáu tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Cần Thơ và Thừa Thiên - Huế.

Theo NDĐT

Tin cùng chuyên mục