Chủ động quyết liệt làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết

- Chúng ta vừa đón những ngày xuân mới Canh Tý 2020 vui tươi đầy hứng khởi. Niềm vui toàn tỉnh năm thứ tư liên tiếp đạt và vượt mức cả 21 chỉ tiêu chủ yếu cùng với niềm tự hào Đảng quang vinh tròn 90 xuân, Đảng bộ tỉnh 80 xuân, đang thắp lên trong mỗi người những dự định và quyết tâm mới.

Từ sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự vào cuộc tích cực chu đáo của các ngành chức năng; hoạt động chăm lo Tết cho người lao động và các đối tượng chính sách, người có công trong toàn tỉnh được bảo đảm, nhà nhà đều có Tết. Các cơ quan, đơn vị vui xuân vẫn thường xuyên bố trí lực lượng xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc, bảo đảm thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Với quy định mới về xử lý nồng độ cồn khi tham gia giao thông, người người đều phấn khởi vì đã có những ngày xuân lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Thói quen uống rượu bia quá đà ngày Tết đã và đang thay đổi. Một nếp sống văn minh đang thành hình, khiến ai nấy đều vững tin vào những điều tốt đẹp của năm mới, thời kỳ mới.

Mùa xuân là sự khởi đầu tốt lành và tràn đầy hy vọng của một năm. Đảng bộ và nhân dân các dân tộc toàn tỉnh đang cùng cả nước khởi đầu năm 2020 với tâm thế mới, quyết tâm cao thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm cuối của nhiệm kỳ, thực hiện thành công đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. 

Để tạo sự khởi đầu tốt đẹp cho năm 2020, bảo đảm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, từng địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần chủ động bắt tay ngay vào công việc theo đúng chức năng, nhiệm vụ; tăng cường vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; tổ chức các phong trào thi đua lao động, sản xuất bù đắp cho những ngày nghỉ Tết.

Cần khắc phục quan niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi”, không tổ chức các hoạt động gây lãng phí, ảnh hưởng năng suất lao động. Ngay từ những ngày làm việc đầu tiên sau Tết, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội, người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp cần thật sự gương mẫu, hành động quyết liệt, chủ động để thực hiện các nhiệm vụ theo đúng tinh thần hội nghị triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2020 do UBND tỉnh vừa tổ chức; chủ động chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025; thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… 

Nhiệm vụ năm mới nặng nề, song truyền thống đoàn kết, thống nhất, biết phát huy trí tuệ trong toàn Đảng bộ; cùng với sự đồng thuận, ý chí cần cù vượt khó của nhân dân các dân tộc toàn tỉnh sẽ là hành trang năm mới, tạo thành sức mạnh vượt mọi khó khăn để chúng ta về đích đúng hẹn.

Thái An

Tin cùng chuyên mục