Chuẩn bị đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

TQĐT - Thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 20/12/2016 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tập trung thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ.

Theo đó, các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị tập trung quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách xã hội, nhất là đối với người nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, người vô gia cư, đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, các đối tượng chính sách xã hội và các hộ dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang. Tổ chức các hoạt động viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi kịp thời các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình và người có công với nước, các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, trí thức, văn nghệ sĩ, các chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang và lực lượng khác làm nhiệm vụ trực Tết; đảm bảo cho nhân dân ai cũng có điều kiện đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội. 

Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội vui chơi mừng năm mới, tổng kết năm, đón nhận các phần thưởng thi đua, các lễ kỷ niệm ngày truyền thống của ngành, địa phương và kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng (ngày 03-02-2017) thiết thực, tiết kiệm, lành mạnh, an toàn, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa, với thuần phong, mỹ tục, phong tục, tập quán của địa phương, tạo không khí vui tươi, lành mạnh gắn với thu hút khách du lịch. Tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các sai phạm trong tổ chức hoạt động văn hóa, lễ hội trên địa bàn tỉnh.

Làm tốt công tác phòng, chống cháy nổ, tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương cấm buôn bán và đốt pháo. Đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông (cả giao thông đường bộ và giao thông đường thủy), có biện pháp hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông.

Chú trọng công tác y tế dự phòng, bố trí y, bác sỹ trực tại các cơ sở y tế bảo đảm điều kiện cấp cứu, khám, chữa bệnh kịp thời cho bệnh nhân; kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Kiểm soát, bình ổn giá cả hàng hóa, dịch vụ, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, nhất là những mặt hàng thiết yếu. Xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, tăng giá đột biến để thu lợi bất chính. 

Tổ chức dọn vệ sinh, làm đẹp cảnh quan môi trường tại khu dân cư, đường phố, nơi công cộng, cơ quan, đơn vị trước Tết. Tổ chức Tết trồng cây, ra quân lao động sản xuất ngay từ đầu năm, tuyệt đối không để các hoạt động vui Xuân, đón Tết làm ảnh hưởng đến việc thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Xuân Tùng

Tin cùng chuyên mục