Tiếng việt | English

Thông điệp lòng dân

- Tuần qua, cán bộ đảng viên và nhân dân cả nước vô cùng phấn khởi lại được thấy hình ảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì các cuộc họp của lãnh đạo chủ chốt, Bộ chính trị và Hội nghị Trung ương X sau vài tuần dưỡng bệnh. Thông tin ban đầu về sức khỏe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khiến chúng ta lo lắng bao nhiêu, thì sự xuất hiện trở lại của Ông  khiến chúng ta vui mừng bấy nhiêu.

Nhớ lại gần một năm trước (ngày 25/6/2018) trong Hội nghị toàn quốc về chống tham nhũng, Ông đã khẳng định: “Cuộc chiến chống giặc nội xâm đang ở giai đoạn hết sức quan trọng, quyết liệt”. “Cuộc chiến này còn phức tạp, lâu dài, đầy khó khăn và thử thách, chịu sức ép rất lớn từ nhiều phía”. Lò lửa mà Ông đã nhóm lên đã không khoan nhượng, liên tiếp soi qua những vùng tối tăm tham nhũng, buộc từng kẻ xấu phải ngã ngựa, khiến nhân dân cả nước đầy hy vọng. Nên khi nghe thông báo về sức khỏe của Ông, hàng chục triệu người Việt Nam lo lắng đến thắt lòng - cũng là lo lắng cho vận nước.

Nên cả tháng qua, đã có không ít người dân ngày ngày cầu nguyện cho sức khỏe của Ông. Những tràng pháo tay của cử tri khi được đại biểu Quốc hội thông báo TBT, CTN sẽ sớm trở lại làm việc cho thấy sự mong mỏi và những tình cảm chân thành nhất của người dân. Và hình ảnh Ông xuất hiện trên rất nhiều trang mạng xã hội với trạng thái cảm xúc tuyệt vời cho thấy niềm vui của triệu triệu người dân đất Việt khi thấy nhà lãnh đạo của mình đã khỏe mạnh trở lại.

Một đại biểu Quốc hội chia sẻ: “Hầu hết nhân dân đều vui mừng, phấn khởi, chỉ có nhóm lợi ích là hoang mang, lo lắng”. Đúng vậy, họ đã vui mừng, đã xuyên tạc, và giờ họ lo lắng. Bởi tháng qua, vẫn có rất nhiều “củi” tiếp tục được đưa vào chiếc lò vĩ đại. Bởi ngay trong cuộc họp đầu tiên với lãnh đạo chủ chốt ngày 14-5 vừa qua, TBT, CTN đã nhấn mạnh “Phải làm tiếp vài vụ cho ra vụ, đặc biệt chống chạy chức chạy quyền”...

Sức nóng của lò lửa đã vô cùng mạnh. Công cuộc phòng chống tham nhũng đã có nhiều người cùng quyết tâm cao. Thông điệp của lòng dân đối với nhà lãnh đạo, cũng là với vận nước đã được bộc lộ rõ nét nhất. Thông điệp ấy vừa khẳng định vị trí linh hồn, vai trò dẫn lối của nhà lãnh đạo, vừa cho thấy lòng tin của nhân dân đối với cuộc chiến chống nội xâm, đối với tương lai tươi sáng của đất nước.                      

 Ngọc Linh

Tin cùng chuyên mục