Tiếng việt | English

Yên Sơn bổ sung nguồn nhân lực trẻ cho Đảng

- Công tác phát triển đảng trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là một trong những nhiệm vụ then chốt của Đoàn nhằm bổ sung nguồn nhân lực trẻ cho Đảng. Nhiệm vụ này luôn được Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Sơn quan tâm, chú trọng.

Đoàn thanh niên xã Kim Quan tham gia làm đường bê tông tại thôn Làng Nhà
trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019.

Toàn huyện có 47 cơ sở đoàn, trong đó có 31 cơ sở đoàn khối xã, thị trấn còn lại là cơ sở đoàn thuộc các khối cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang. Chị Phạm Thị Linh, Phó Bí thư Huyện đoàn cho biết, để tạo môi trường thuận lợi cho ĐVTN phấn đấu, rèn luyện trở thành đảng viên, tổ chức đoàn các cấp đã triển khai sâu rộng nhiều phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới, thi đua phát triển kinh tế, thực hiện an sinh xã hội. Qua các hoạt động trên đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, từ đó phát hiện các đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng.

Cùng với đó, tổ chức đoàn các cấp cũng tăng cường, đổi mới trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN thông qua việc tổ chức quán triệt các nghị quyết của Đảng, các đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”, tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, chú trọng lấy việc “Làm theo lời Bác” để xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Qua đó, giúp ĐVTN có nhận thức sâu sắc về Đảng, có ý chí phấn đấu vươn lên trong lao động, công tác và học tập. Với cách làm này, trong năm 2018, Huyện đoàn đã giới thiệu cho Đảng 423 quần chúng ưu tú, đạt 106% kế hoạch, trong đó kết nạp được 200 đảng viên. 4 tháng đầu năm 2019, Huyện đoàn đã giới thiệu cho Đảng trên 180 đoàn viên ưu tú và đã kết nạp được 33 đảng viên.

Đoàn xã Tứ Quận là một trong những cơ sở đoàn luôn quan tâm chú trọng đến công tác phát triển đảng viên, năm 2018, đoàn xã đã giới thiệu 27 đoàn viên ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng và đã kết nạp được 9 đảng viên. Đảng viên trẻ Phạm Văn Đức, Chi bộ thôn Bình Ca 2, xã Tứ Quận bày tỏ, hiện anh đang là cán bộ kỹ thuật của Chi nhánh Viettel Hàm Yên. Ngoài thời gian làm việc tại đơn vị, về địa phương anh đã tích cực tham gia vào phong trào hoạt động của đoàn tại địa phương. Đầu năm 2018, anh được giới thiệu học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, tháng 11 anh được kết nạp vào Đảng. Quá trình rèn luyện phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, anh luôn nhận được sự quan tâm, sát sao của chi ủy chi bộ và của tổ chức đoàn thanh niên. 


Đoàn viên Chi đoàn trường Mầm non xã Tân Tiến (Yên Sơn) tích cực tự làm đồ dùng dạy học,
phục vụ công tác giảng dạy của nhà trường.

Đoàn xã Tân Tiến hiện có 193 ĐVTN, ĐVTN khối nông thôn chiếm 72%. Căn cứ vào tình hình thực tế là ĐVTN thường xuyên đi làm ăn xa, hàng năm, đoàn xã đã đặt ra chỉ tiêu giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng trên dưới 15 đồng chí. Đồng chí Khương Thị Thùy, Bí thư Đoàn xã cho biết, lực lượng ĐVTN là nguồn phát triển Đảng chủ yếu của địa phương. Những năm trở lại đây, Đảng ủy và Ban Chấp hành Đoàn xã đã cùng thống nhất, thực hiện chặt chẽ từng khâu từ xem xét, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Đoàn viên ưu tú sau khi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng được tổ chức Đoàn, chi bộ đặc biệt quan tâm, thường xuyên sát sao, nắm bắt tư tưởng, nhận thức, tích cực giáo dục đoàn viên ưu tú thông qua hoạt động Đoàn. Năm 2018, đoàn xã đã giới thiệu 15 đoàn viên ưu tú cho Đảng, đã có 3 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. 

Để làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên trong thời gian tới, Huyện đoàn Yên Sơn đã tập trung tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, cũng như đổi mới, đa dạng hóa các phong trào thi đua, tập hợp quần chúng để thu hút ĐVTN tham gia. Huyện đoàn đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy và chủ động tìm kiếm, phát hiện nhân tố tích cực để bồi dưỡng, giáo dục, định hướng tạo nguồn phát triển đảng, tạo điều kiện cho ĐVTN có cơ hội lập thân, lập nghiệp, yên tâm lao động sản xuất gắn bó với quê hương.  

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục