Du khách nước ngoài thích thú với chiếc khăn vải lanh của người Mông

18:44, 01/05/2026

Dịp lễ 30-4 và 1-5, Cao nguyên đá Đồng Văn đón lượng lớn du khách trong và ngoài nước lên tham quan, trải nghiệm. Bên cạnh các hoạt động văn hóa, giải trí, người nước ngoài cũng rất thích những nét văn hóa truyền thống bản địa của bà con vùng công viên địa chất. Trong đó chiếc khăn được làm bằng sợi lanh của người Mông cũng được nhiều du khách mua để sử dụng hoặc làm kỷ niệm. Đặc biệt là du khách nước ngoài.

Quầy hàng lưu niệm tại khu vực dốc Thẩm Mã, những chiếc khăn thổ cẩm được làm bằng sợi lanh của người Mông luôn được du khách nước ngoài lựa chọn.
2 du khách đến từ Ý đặc biệt yêu thích những chiếc khăn lanh truyền thống của người Mông.
Du khách nước ngoài hào hứng trải nghiệm và mua khăn vải lanh.
Cùng checkin quang cảnh hùng vĩ tại dốc Thẩm Mã.
Du khách Tây Ban Nha luôn quàng khăn thổ cẩm khi đi du lịch tại Cao nguyên đá.
Chiếc khăn rực rỡ sắc màu làm cho các du khách nổi bật hơn khi quàng.
Niềm vui của du khách khi trải nghiệm tại Tuyên Quang.

Lê Lâm


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Tuần tra liên hợp vì bình yên biên giới
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy đứng chân trên địa bàn xã Thanh Thủy, tỉnh Tuyên Quang được giao quản lý, bảo vệ hơn 31 km đường biên với 44 cột mốc, tiếp giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Trên dải biên cương, nơi những cột mốc lặng lẽ đứng gác theo năm tháng, cán bộ, chiến sĩ của Đồn vẫn bền bỉ thực hiện nhiệm vụ, giữ vững từng tấc đất thiêng liêng nơi phên dậu Tổ quốc.
28/04/2026
Quyết tâm đảm bảo tiến độ xây dựng trường Phổ thông Dân tộc nội trú liên cấp ở Thanh Thủy
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (DTNT) liên cấp tiểu học và trung học cơ sở (TH&THCS) Thanh Thủy là trường được khởi động triển khai đầu tiên trong 17 trường nội trú liên cấp ở các xã biên giới của tỉnh theo Kết luận 81-TB/TW ngày 18/7/2025 của Bộ Chính trị. Mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu ăn ở, học tập toàn diện, và xây dựng "cột mốc mềm" nơi biên cương.
15/04/2026
Oằn mình thi công đường dưới nắng lửa
Dưới cái nắng như đổ lửa của những ngày đầu hè, trên khắp các công trường giao thông trọng điểm của tỉnh Tuyên Quang, không khí thi công vẫn “nóng” hơn bao giờ hết. Từ tuyến cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang đến các trục kết nối như đường D2, hay tuyến Tân Trào - Trung Yên, hàng trăm kỹ sư, công nhân đang oằn mình dưới nắng nóng 37-38°C, bám công trường, chạy đua tiến độ với quyết tâm đưa các công trình về đích đúng hẹn.
11/04/2026