Người đàn ông ở Hải Phòng kịp thời thoát bẫy lừa đảo giả danh cán bộ phường

16:37, 06/08/2026

 Sáng 6-8, Công an thành phố thông tin, Công an phường Lê Chân kịp thời ngăn chặn vụ giả danh cán bộ phường lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cán bộ Công an phường Lê Chân giải thích cho ông L.V.L các phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng. Ảnh: Công an TP Hải Phòng

Theo Công an thành phố, gần đây, các đối tượng lừa đảo tiếp tục sử dụng thủ đoạn giả danh cán bộ cơ quan nhà nước gọi điện cho người dân để yêu cầu kê khai hồ sơ, nộp các khoản phí thông qua chuyển khoản nhằm chiếm đoạt tài sản. Điển hình là ngày 4.8, ông L.V.L (sinh năm 1967, phường Lê Chân) nhận được cuộc gọi từ một đối tượng nữ tự xưng là cán bộ UBND phường Lê Chân, hướng dẫn kê khai và nộp phí liên quan đến quyền sử dụng đất bằng hình thức chuyển khoản trực tuyến. Nhận thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, ông L.V.L đã chủ động liên hệ Cảnh sát khu vực Công an phường Lê Chân để xác minh.

Sau khi kiểm tra, cán bộ Công an phường khẳng định UBND phường Lê Chân không có cán bộ nào gọi điện yêu cầu người dân thực hiện các thủ tục về đất đai hoặc nộp phí bằng hình thức chuyển khoản như nội dung đối tượng đưa ra. Đồng thời, cán bộ Công an phường đã tuyên truyền, hướng dẫn ông L.V.L nhận diện các phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa tội phạm.

Sau đó, người dân đã gửi thư cảm ơn tới chỉ huy Công an phường và Đại uý Nguyễn Duy Khánh vì đã kịp thời hỗ trợ, giúp ông tránh được nguy cơ bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Qua vụ việc trên, Công an phường Lê Chân khuyến cáo người dân khi nhận được các cuộc gọi tự xưng là cán bộ cơ quan nhà nước yêu cầu chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân hoặc thực hiện các giao dịch trực tuyến cần bình tĩnh kiểm chứng thông tin, tuyệt đối không làm theo hướng dẫn của đối tượng và kịp thời liên hệ cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ.


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Công an Hà Nội khởi tố 2 đối tượng sản xuất thuốc Đông y giả
Công an Hà Nội khởi tố 2 đối tượng sản xuất, buôn bán thuốc Đông y giả; thu giữ hơn 5.700 gói thuốc cùng nhiều tân dược và dụng cụ sản xuất.
06/08/2026
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ làm sạch dữ liệu đất đai để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
Hiện nay, các địa phương đang triển khai chiến dịch làm giàu, làm sạch dữ liệu đất đai. Lợi dụng chủ trương này, các đối tượng có thể giả danh cán bộ cơ quan nhà nước để tiếp cận, thu thập thông tin cá nhân, phát tán mã độc và chiếm đoạt tài sản của người dân.
06/08/2026
An Giang: Khởi tố vụ gạo không rõ nguồn gốc đóng gói nhãn hiệu ST25
Ngày 5/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án ‘‘Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp’’ theo Điều 226 và tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm” theo Điều 193 Bộ luật Hình sự để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
06/08/2026
Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 26,5 tỷ đồng, nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ để lẩn trốn
Trong thời gian lẩn trốn, Nguyễn Thị Lựu đã phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi đặc điểm khuôn mặt, sử dụng giấy tờ tùy thân giả nhằm che giấu nhân thân trốn tránh sự truy bắt của cơ quan chức năng. Sau gần 9 năm kiên trì xác minh, truy tìm, lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ thành công đối tượng.
06/08/2026