Về Khu di tích Đại hội II Kim Bình

10:24, 10/02/2026

Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Bình, xã Kim Bình là nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng (tháng 2-1951), Đại hội đầu tiên tổ chức trong nước và ngoài Thủ đô, được xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt năm 2017.

Nơi đây đã trở thành “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng của người dân cả nước. Với hệ thống di tích bao gồm: hội trường, nhà ở của Chủ tịch Hồ Chí Minh được phục dựng, tỉnh Tuyên Quang đang đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch về nguồn, du lịch văn hóa và sinh thái nhằm thu hút khách du lịch, khẳng định vị thế là điểm đến quan trọng trong bản đồ du lịch cách mạng tại Việt Nam.

Đài tưởng niệm các Liệt sỹ trong khuôn viên Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Bình.
Du khách tham quan nơi Bác Hồ ở và làm việc trong thời gian chỉ đạo Đại hội II của Đảng.
Du khách tìm hiểu về di tích Hội trường Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng.
Du khách tìm hiểu về di tích Hội trường Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng.
Đông đảo du khách đến tham quan, dâng hương Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Bình.

Phóng sự ảnh: Phi Anh


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Người phụ nữ Dao tiền nhuộm chàm vào Xuân
Trong bảng lảng khói sương của núi rừng vùng cao, khi hoa mơ bắt đầu thắp sáng những sườn đồi xã Tân An, bà Bàn Thị Giàng cùng chị em thôn Tân Cường lại hối hả bên khung cửi.
29/01/2026
Về miền hoa lê
Khi những cơn mưa xuân bắt đầu giăng lối và cái lạnh của mùa đông dần tan, vào đầu xuân năm mới xã Hồng Thái, tỉnh Tuyên Quang lại khoác lên mình một tấm áo mới, trắng trong và thuần khiết. Đó là lúc mùa hoa lê chính thức gõ cửa, biến vùng đất này thành một "nàng thơ" kiều diễm giữa núi rừng.
28/01/2026
Ký ức thiêng liêng dưới tán rừng Kim Quan
Những ngày diễn ra Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chúng tôi trở lại thôn Khuôn Điển, xã Tân Trào. Nơi đây hơn 70 năm trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Trường Chinh và Văn phòng Trung ương Đảng đã ở và làm việc, chỉ đạo cuộc kháng chiến chống Pháp.
24/01/2026
Lưu giữ Bảo vật quốc gia trên vùng Cao nguyên đá
Chùa Bình Lâm nằm tại thôn Mường Nam, xã Phú Linh, tỉnh Tuyên Quang. Nơi đây đang lưu giữ Bảo vật quốc gia - Chuông chùa Bình Lâm. Chuông chùa Bình Lâm được coi không chỉ là một pháp khí tôn giáo mà còn là một "cuốn sử bằng đồng" khẳng định chủ quyền và văn hóa của dân tộc tại vùng biên cương Tổ quốc. Chuông được đúc vào giờ Ngọ, ngày rằm tháng Ba năm Ất Mùi (1295), thuộc đời vua Trần Anh Tông.
20/01/2026