Sở GD-ĐT tổ chức tập huấn giáo viên cốt cán ứng dụng Al trong dạy học
Trong 2 ngày 9-10/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức các lớp tập huấn giáo viên cốt cán về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong dạy học cho ba cấp học: Tiểu học, THCS và THPT.
![]() |
| Các lớp tập huấn thu hút gần 700 giáo viên cốt cán tham gia. |
Tại buổi tập huấn, 14 báo cáo viên là những cán bộ, giáo viên có chuyên môn vững vàng và giàu kinh nghiệm đã trực tiếp điều hành, triển khai các nội dung theo chương trình, hỗ trợ giáo viên nắm chắc kỹ năng và biết cách vận dụng vào thực tiễn giảng dạy.
Các lớp tập huấn diễn ra tại phường Hà Giang 1 và Hà Giang 2, thu hút gần 700 giáo viên cốt cán thuộc các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh. Trong chương trình, giáo viên được hướng dẫn ứng dụng AI vào thiết kế bài giảng, hỗ trợ kiểm tra - đánh giá, xây dựng học liệu số, phân tích dữ liệu học tập và nâng cao chất lượng tương tác trong quá trình dạy - học.
Hoạt động tập huấn góp phần quan trọng trong triển khai Kế hoạch chuyển đổi số của ngành Giáo dục tỉnh Tuyên Quang, hướng tới xây dựng đội ngũ giáo viên có khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông trong giai đoạn mới.
Khánh Huyền











Ý kiến bạn đọc