BIDV Tuyên Quang gắn kinh doanh với hoạt động an sinh xã hội

TQĐT - Bên cạnh việc đóng góp hiệu quả cho sự phát triển kinh tế của tỉnh, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Tuyên Quang luôn tích cực thực hiện các hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội.

Đại diện lãnh đạo BIDV Tuyên Quang và Liên đoàn Lao động Việt Nam,
Liên đoàn lao động tỉnh trao quà cho các em học sinh trong tỉnh.

Đến hết tháng 10, huy động vốn của chi nhánh đạt hơn 3.020 tỷ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 2.200 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 66,6 tỷ đồng. Duy trì và kiểm soát tốt chất lượng tín dụng, nợ xấu dưới 0,03%/tổng dư nợ, đồng thời hạn chế phát sinh thêm nợ xấu. Năm 2018, chi nhánh tăng cường phát triển quy mô dư nợ, đặc biệt là ở mảng tín dụng bán lẻ như cho vay sản xuất kinh doanh cá nhân, hộ gia đình, cho vay tiêu dùng…

Trong khi đó, công tác huy động của chi nhánh được đặc biệt coi trọng. Chi nhánh tập trung phát triển nguồn huy động vốn từ đối tượng dân cư nhỏ lẻ và bền vững, áp dụng một loạt cải tiến hướng đến phục vụ khách hàng như: Rút ngắn thời gian giao dịch tại quầy, không để khách hàng chờ đợi lâu; chú trọng quan tâm chăm sóc khách hàng với nhiều hình thức, cải tiến công tác phục vụ, làm hài lòng khách hàng khi đến giao dịch tại chi nhánh. 

Cùng với các sản phẩm truyền thống của BIDV, chi nhánh đã ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách nhà nước với Kho bạc Nhà nước Tuyên Quang, Cục Thuế tỉnh, Chi cục Hải quan Tuyên Quang. Hoạt động này thể hiện rõ vai trò trách nhiệm của BIDV Tuyên Quang trong tiến trình xây dựng, phát triển kinh tế địa phương. Doanh số thu ngân sách nhà nước đến nay của chi nhánh là 274 tỷ đồng. 


Lãnh đạo BIDV Tuyên Quang tặng áo ấm cho đồng bào vùng cao huyện Na Hang.

Kinh doanh hiệu quả, nên BIDV Tuyên Quang luôn thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Năm 2018, thực hiện Quyết định số 167/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xóa nhà tạm cho hộ nghèo, BIDV Tuyên Quang đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hỗ trợ 400 triệu đồng giúp các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh làm nhà ở, mỗi hộ được hỗ trợ 50 triệu đồng. Cán bộ, nhân viên, người lao động của chi nhánh tham gia hiến máu tình nguyện và trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các bệnh nhân, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Chi nhánh tặng 1.000 cặp ba lô, cặp phao cứu sinh cùng 40 suất học bổng tổng trị giá 20 triệu đồng cho các em học sinh là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các khu công nghiệp và học sinh khu vực vùng cao huyện Na Hang, Lâm Bình; tặng 1 bộ máy lọc nước cho trường Mầm non Thượng Lâm và 300 áo ấm cho đồng bào huyện Lâm Bình; tặng 1 bộ máy nước lọc cho trường tiểu học Thanh Tương và 200 áo ấm cho đồng bào huyện Na Hang.

Những việc làm nghĩa tình của BIDV Tuyên Quang đã tạo điều kiện cho gia đình chính sách, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn từng bước ổn định cuộc sống. Đó cũng là động lực thúc đẩy BIDV Tuyên Quang tiếp tục phát triển và khẳng định uy tín.    

Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục