Tiếng việt | English

Tín dụng hưu trí: Giải pháp cho người lớn tuổi

- Không cần tài sản thế chấp, chỉ cần lương hưu tối thiểu 2 triệu đồng, khách hàng có thể vay tối đa 300 triệu đồng. Chương trình cho vay hưu trí như một món quà trân quý dành cho cán bộ hưu trí mà Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) Tuyên Quang mang lại.

Người lớn tuổi thường có nhiều nỗi sợ, nỗi bận tâm. Sợ cô đơn, sợ bị bỏ rơi, sợ lương hưu không đủ nuôi bản thân, không đủ tiền chi trả thuốc thang, dưỡng già… Đó chỉ là một trong số rất nhiều nỗi sợ của họ. Thấu hiểu được tâm lý của người già, LienVietPostBank triển khai gói tín dụng hưu trí với ý nghĩa cao cả, nhằm giúp người vay chủ động về tài chính với các nhu cầu tiêu dùng của cá nhân và gia đình. Khách hàng có thể sử dụng để xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mua sắm tiện nghi nhằm nâng cao đời sống. Ngoài ra còn có thể hỗ trợ cho con cháu, người thân sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình…


Khách hàng tìm hiểu gói tín dụng hưu trí tại LienVietPostBank Tuyên Quang.

Nhờ đồng vốn tín dụng hưu trí mà cơ hội làm ăn, đầu tư mua sắm thiết bị gia đình, xây nhà, sửa nhà, mua xe… được mở ra với nhiều hộ gia đình. Bà Nguyễn Thị Giang, cán bộ hưu trí phường Minh Xuân (TP Tuyên Quang) phấn khởi nói: "Tôi là giáo viên về hưu, với đồng lương hưu ít ỏi muốn tiết kiệm được một khoản lớn để đầu tư mua sắm thì phải tiết kiệm mất khá nhiều thời gian. Nhờ chương trình tín dụng hưu trí của ngân hàng Liên Việt mà tôi được tiếp cận, sử dụng một số tiền lớn là 120 triệu để mua sắm các thiết bị phục vụ sinh hoạt trong gia đình. Hàng tháng, tôi có kế hoạch trả nợ dần cả gốc và lãi từ tiền lương hưu". Hiện bà Giang đã giải quyết được nhu cầu tiêu dùng của gia đình lại không phải chịu áp lực gánh nặng trả nợ. Còn chị Hoàng Thị Thanh Hà, phường Minh Xuân (TP Tuyên Quang) cũng được tiếp cận nguồn vốn từ chương trình tín dụng hưu trí của ngân hàng Liên Việt để đầu tư kinh doanh tại Khu công nghiệp Long Bình An, giúp chị có thêm thu nhập nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo ông Nguyễn Giang Nam, Giám đốc LienVietPostBank Tuyên Quang, gói tín dụng hưu trí được đông đảo khách hàng hưởng ứng. Hiện dư nợ cho vay chương trình tín dụng hưu trí đạt 144 tỷ đồng, với hơn 2.670 người vay. Tín dụng hưu trí áp dụng cho khách hàng khi kết thúc khoản vay không quá 75 tuổi, thời hạn vay lên đến 5 năm, số tiền vay tối đa 300 triệu đồng. Sức hấp dẫn của sản phẩm tín dụng hưu trí không chỉ do thủ tục đơn giản, nhanh gọn mà còn ở ý nghĩa nhân văn của sản phẩm. Đây cũng là một trong nhiều sản phẩm cho vay cá nhân được LienVietPostBank triển khai nhằm hướng đến một ngân hàng bán lẻ hàng đầu của Việt Nam – ngân hàng của mọi người.

Ngoài ra, khách hàng vay vốn hoàn toàn yên tâm khi gặp rủi ro, bởi 100% khoản vay đều được mua bảo hiểm tiền vay. Theo đó, khi khách hàng không may gặp rủi ro qua đời, đơn vị bảo hiểm sẽ thay khách hàng chi trả toàn bộ khoản vay cả gốc và lãi còn nợ ngân hàng, giúp người vay không để lại gánh nặng tài chính cho người thân. Với thủ tục đơn giản, nhanh gọn, hạn mức cho vay lớn, gói tín dụng hưu trí như một món quà mang nhiều ý nghĩa nặng tình thân nhân và trở thành “quà tặng cuộc sống” hữu hiệu.

Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục