Giải đấu nhiều bứt phá

TQĐT - Giải vô địch trẻ Vật cổ điển, Vật tự do toàn quốc năm 2017 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức vừa kết thúc tốt đẹp, tạo được ấn tượng trong lòng người xem với những trận thi đấu kịch tính, có chất lượng chuyên môn cao.

Tham gia giải có 168 vận động viên (VĐV) đến từ 18 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc. Các VĐV thi đấu ở 3 nội dung vật cổ điển (8 hạng cân), vật tự do nam (8 hạng cân), vật tự do nữ (8 hạng cân) với các hạng cân từ 44 kg đến 120 kg và thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm. Tại giải năm nay, đội chủ nhà Tuyên Quang có 5 VĐV tham gia ở nội dung vật tự do nam với 5 hạng cân. 


Một trận thi đấu vật tự do nam giữa VĐV đoàn Tuyên Quang (bên phải)
và vận động viên đoàn Thanh Hóa.

Với tinh thần trung thực, nhiệt tình, sôi nổi, các VĐV đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu hay, đẹp mắt. Ông Nguyễn Thế Long, Trưởng bộ môn Vật, Tổng cục Thể dục Thể thao đánh giá, giải năm nay về chuyên môn, lực lượng thi đấu giữa các đoàn tương đối đồng đều. Điều đó cho thấy, các đoàn đã có sự đầu tư tập luyện kỹ lưỡng, chuẩn bị tốt về đội hình, đa phần là các VĐV trẻ nhưng có kỹ thuật tốt, tinh thần thi đấu cao. Nổi bật là một số đoàn có truyền thống nhiều năm đạt thành tích cao như đoàn Hà Nội, Quân đội, Bắc Giang, Hà Nam... Thông qua giải đấu, giới chuyên môn chọn ra những VĐV có khả năng, tố chất tốt đưa vào đội tuyển quốc gia để tổ chức huấn luyện và thi đấu ở các giải quốc tế. 

Đây là lần thứ 2 tỉnh ta đăng cai tổ chức giải, vì vậy từ khâu tổ chức đến bố trí chỗ ăn, ở, thi đấu của VĐV đã được chuẩn bị chu đáo. Bên cạnh đó, tại giải năm nay, đoàn tỉnh ta đã có sự bứt phá về thành tích. Các VĐV đã thi đấu hết mình và giành được 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Đồng, đứng thứ 3 toàn đoàn ở nội dung Vật tự do nam (năm 2016 không có Huy chương Vàng). VĐV Nguyễn Văn Quyết, đoàn Tuyên Quang đoạt Huy chương Vàng ở hạng cân 120 kg nội dung vật tự do nam chia sẻ, giải đấu đã giúp em có cơ hội được giao lưu, cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn. Qua đây, em cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm trong thi đấu để chuẩn bị cho những giải đấu sắp tới với mục tiêu mang về những tấm Huy chương Vàng tiếp theo cho tỉnh nhà. 

Giải vô địch trẻ Vật cổ điển, Vật tự do toàn quốc năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 24 bộ huy chương cho các VĐV, giải toàn đoàn cho các nội dung. Trong đó, Vật cổ điển: Nhất đoàn Hà Nội, nhì đoàn Quân đội, ba đoàn Vĩnh Phúc; Vật tự do nữ: nhất đoàn Hà Nam, nhì đoàn Bắc Giang, ba đoàn Bắc Ninh; Vật tự do nam: Nhất đoàn Hà Nội, nhì đoàn Quân đội, ba đoàn Tuyên Quang. Những thành công của giải năm nay sẽ là tiền đề, hứa hẹn sức hấp dẫn của mùa giải năm sau.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục