Tiếng việt | English

Giải Việt dã Tiền phong năm 2018: Quyết liệt, hấp dẫn

TQĐT - Sau những cuộc đua tranh quyết liệt và đầy màu sắc, Giải Việt dã Tiền phong tỉnh năm 2018 đã kết thúc thành công, để lại ấn tượng trong lòng khán giả và các vận động viên (VĐV). Năm nay, giải đã có những bước tiến nhất định cả phương diện tổ chức lẫn chất lượng chuyên môn của các VĐV.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải nhất Đoàn trẻ cho đoàn huyện Hàm Yên
tại Giải Việt dã Tiền phong tỉnh năm 2018.

Giải Việt dã Tiền phong tỉnh năm 2018 có 124 VĐV đến từ 11 đơn vị thuộc 7 huyện, thành phố và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Đoàn khối Doanh nghiệp, trường THPT Xuân Vân (Yên Sơn). Các VĐV tranh tài ở 4 nội dung: Nam chính chạy cự ly 7 km, nữ chính chạy 3 km; nam trẻ chạy cự ly 6 km và nữ trẻ chạy 2,5 km. Mặc cho thời tiết mưa phùn, se lạnh, các VĐV vẫn có mặt đầy đủ thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả màn tranh tài gay cấn, quyết liệt.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Vũ Phan, Quyền Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giải Việt dã Tiền phong tỉnh ngày càng lớn mạnh về quy mô, tiến bộ qua từng mùa giải cả về khâu tổ chức cũng như trình độ chuyên môn của các VĐV. Các VĐV tham gia giải rất đa dạng, từ những cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, nông dân, lực lượng vũ trang đến các em học sinh. Các đoàn, đơn vị tham gia qua từng năm đều có ý thức chuẩn bị chu đáo, mang đến giải lực lượng VĐV mạnh nhất và xem đây như cơ hội để cọ xát, nâng cao thành tích. 

Em Lý Thị Nhung, học sinh lớp 9B, trường THCS Khuôn Hà (Lâm Bình) là VĐV đoạt Huy chương Vàng cự ly 2,5 km nữ trẻ phấn khởi chia sẻ, đây là lần đầu tiên em đạt thứ hạng cao nhất sau 2 lần tham gia giải. Trước đó, em giành giải nhất cấp huyện. Ở mùa giải trước, do thiếu kinh nghiệm thi đấu nên thành tích của em chưa cao. Năm nay, được huyện chọn tham gia nội dung nữ trẻ tại giải Việt dã của tỉnh, em đã nỗ lực tập luyện chạy bộ hàng ngày. Em thấy duy trì tập luyện thường xuyên sẽ giúp bản thân có sức khỏe dẻo dai, tinh thần minh mẫn, sảng khoái để học tập tốt hơn. 

Năm nay cũng là năm xuất hiện nhiều VĐV có tuổi đời còn rất trẻ, đây chính là lực lượng VĐV kế cận được Ban Tổ chức giải đánh giá cao về tinh thần thi đấu. Em Bàn Văn Thế, dân tộc Dao, học sinh lớp 6A, trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS Yên Sơn năm nay 12 tuổi, là VĐV trẻ nhất tham gia giải. Em Bàn Văn Thế nói, do lần đầu tham gia giải và còn ít kinh nghiệm nên em chưa giành được thứ hạng cao. Nhưng em rất vui vì đã được cọ xát, rèn luyện tâm lý, kỹ năng thi đấu, học hỏi kinh nghiệm thi đấu của các VĐV khác. Về trường, em sẽ duy trì luyện tập để đạt thành tích cao hơn ở mùa giải năm sau.

Cuộc đua năm nay diễn ra quyết liệt, gay cấn tới phút cuối ở từng nội dung tranh tài. Với quyết tâm bảo vệ ngôi nhất toàn đoàn đạt được ở mùa giải trước, năm nay huyện Hàm Yên đã sớm chuẩn bị chu đáo về lực lượng VĐV tham dự giải. Những gương mặt được tuyển chọn kỹ đều chứng tỏ được bản lĩnh thi đấu của mình. Không nằm ngoài dự đoán, đoàn VĐV của huyện đã “ẵm” cả 2 giải nhất, đó là nhất Đoàn trẻ và nhất Đoàn chính. Trong đó, có 3 giải nhất nam chính, nữ chính và nam trẻ.

Anh Hoàng Đức Tùng, Trưởng đoàn VĐV huyện Hàm Yên cho biết, để có được kết quả cao, các VĐV của huyện được tuyển chọn kỹ càng và đều chăm chỉ, nỗ lực tập luyện với mong muốn giành chiến thắng trên đường đua. Bên cạnh đó, huyện cũng luôn chăm lo đội ngũ VĐV trẻ, đội ngũ VĐV kế cận, tạo điều kiện để các VĐV này thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho những mùa giải sau.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 24 giải cá nhân cho các VĐV có thành tích xuất sắc, 12 giải đội, 6 giải đoàn và 2 giải phụ. Giải Việt dã Tiền phong là hoạt động được tổ chức thường niên, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích để người dân tích cực tham gia phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe phục vụ học tập và lao động sản xuất. 

Bài, ảnh: Dương Châu

Tin cùng chuyên mục