Sơn Dương chuẩn bị Đại hội thể dục thể thao

TQĐT - Theo kế hoạch, Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) huyện Sơn Dương lần thứ VIII sẽ diễn ra trong 2 ngày, 22 và 23-8-2017, tại sân Trung tâm Thanh thiếu nhi huyện. Đây là đại hội điểm TDTT của tỉnh.

Đến nay, các tiểu ban đã tích cực triển khai nhiệm vụ. Trong đó, công tác tuyên truyền trực quan được quan tâm đặc biệt, băng zôn tuyên truyền về đại hội được treo trên các trục đường chính của thị trấn. Những thông tin về đại hội được tuyên truyền thường xuyên trên các phương tiện thông tin của huyện. Công tác sửa chữa sân vận động, làm sân khấu, quét vôi ve xung quanh sân... cơ bản đã hoàn thành.


Các vận động viên tham gia thi đấu môn đẩy gậy tại Đại hội Thể dục Thể thao xã Phúc Ứng (Sơn Dương).

Sau một thời gian chuẩn bị kỹ về nội dung và chỉ đạo tích cực việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở, đến ngày 11-6, 33 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã hoàn thành đại hội. Qua đại hội cấp cơ sở, toàn huyện đã tuyển chọn được 370 vận động viên tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII với 7 môn thi đấu gồm: Đẩy gậy, chạy cà kheo, bắn nỏ, tung còn, kéo co, cờ vua, điền kinh. Trước đó, huyện đã tổ chức các giải: Việt dã Tiền phong, cầu lông, bóng chuyền hơi, bóng chuyền da và lựa chọn những vận động viên có thành tích cao tham gia Đại hội TDTT huyện.

Hiện nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đang tăng cường tổ chức cho các vận động viên tập luyện để tham gia Đại hội TDTT huyện đạt thành tích tốt nhất. Anh Dương Xuân Tuấn, Chủ tịch UBND xã Phúc Ứng cho biết, tham gia Đại hội TDTT huyện lần này xã có 18 VĐV tham gia thi đấu ở 4 môn: Đẩy gậy, tung còn, kéo co, cầu lông. Hiện các VĐV đang tích cực tập luyện để tham gia thi đấu đạt kết quả tốt, góp phần mang lại thành công của đại hội.

Chị Lương Thị Tuyết, thôn Hang Hút, xã Phúc Ứng nói, chị tập luyện môn tung còn từ nhỏ và rất yêu thích môn thể thao này. Để chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT huyện vào cuối tháng 8 tới, thời gian này chị cùng các VĐV khác của xã đang tích cực tập luyện để đạt thành tích tốt nhất.

Anh Vũ Tuấn Long, thôn Kho 9, xã Hồng Lạc chia sẻ, tại Đại hội TDTT sắp tới anh tham gia thi đấu hai môn đẩy gậy và kéo co. Đây là hai môn anh đã tham gia thi đấu nhiều năm và đều giành được kết quả cao ở cấp xã, cấp huyện. Vì vậy, tại Đại hội TDTT huyện sắp tới anh đặt ra mục tiêu phải giành được huy chương Bạc hoặc Vàng. 

Đây còn là cơ hội tốt để các VĐV giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao khả năng kỹ, chiến thuật của bản thân. Em Nguyễn Thị Thủy, thôn Lãng Nhiêu, xã Phú Lương, VĐV môn Bắn nỏ cho biết, đây là lần đầu tiên em tham gia một giải đấu lớn, được tranh tài với nhiều VĐV từ các xã trong huyện nên em cảm thấy rất vui và vinh dự. Trong quá trình tập luyện để chuẩn bị tham gia đại hội, em cũng đã quen được với nhiều bạn mới, được cùng nhau tập luyện đã giúp chúng em gắn kết, tìm được tiếng nói chung và giúp nhau tiến bộ.

Ông Lý Mạnh Cầu, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó trưởng Ban tổ chức Đại hội cho biết, đến nay, mọi công tác chuẩn bị từ sân bãi, biển hiệu, dụng cụ thi đấu, lực lượng tham gia diễu hành, an ninh trật tự đều đã sẵn sàng cho chương trình khai mạc và thời gian diễn ra đại hội.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục