Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại Hàm Yên

TQĐT - Ngày 12-6, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại trường THPT Thái Hoà và THPT Hàm Yên, huyện Hàm Yên.
Video không hợp lệ

Cùng đi có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Viễn thông Tuyên Quang, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh kiểm tra cơ sở vật chất phòng thi
tại điểm thi trường THPT Hàm Yên.

Trường THPT Thái Hoà và THPT Hàm Yên năm học này có 688 học sinh lớp 12 đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó, có trên 30% thí sinh thi xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, còn lại là thi xét tốt nghiệp THPT. Các trường đã nghiêm túc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 ngay từ đầu năm học, tuyên truyền đầy đủ về kỳ thi THPT quốc gia đến phụ huynh và học sinh. Hiện nay, các trường đang đẩy mạnh ôn tập cho học sinh, đồng thời chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh lưu ý: Các trường THPT cần khẩn trương hoàn thành việc chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo hệ thống chiếu sáng, quạt mát phục vụ cho kỳ thi. Đồng thời, tổ chức rà soát lại số học sinh ở xa, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, số thí sinh tự do có nhu cầu về chỗ ở để kịp thời giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi. Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng, UBND các huyện, thành phố phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng thành viên; đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn tại các điểm thi, chủ động xây dựng phương án dự phòng khi mưa lũ xảy ra để không làm ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi, đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt hiệu quả cao…

Tin, ảnh: Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục