Tiếng việt | English

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Thượng Giáp

TQĐT - Sáng  30-9, các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã tiếp xúc cử tri xã Thượng Giáp (Na Hang) trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. 
Video không hợp lệ

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Na Hang.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang Ma Thị Thúy đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình  kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 22-10 đến 20-11-2018 tại Hà Nội. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật, cho ý kiến 6 dự án luật; xem xét các báo cáo đánh giá về kết quả 3 năm triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch 5 năm 2016 - 2020; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu và quyết định một số nội dung quan trọng khác. 


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm, lãnh đạo tỉnh, huyện Na Hang với cử tri xã Thượng Giáp.

Trong không khí dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri xã Thượng Giáp bày tỏ mong muốn được đầu tư nâng cấp các tuyến đường giao thông nhằm tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, giao thương trao đổi hàng hóa nông sản; hỗ trợ kinh phí xây dựng lò đốt rác thải cho khu trung tâm xã và các khu dân cư tập trung ở các thôn, bản; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất khi thực hiện việc dồn ghép điểm trường; cấp sách giáo khoa cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 cho các xã vùng đặc biệt khó khăn; đầu tư nâng cấp trụ sở xã; nâng cấp mức hỗ trợ mua trâu, bò sinh sản thuộc Chương trình 135; nâng mức hỗ trợ vay vốn cho hộ nghèo; nâng mức hỗ trợ phụ cấp cho cán bộ thôn bản…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Thượng Giáp đã được lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành của tỉnh và huyện Na Hang tiếp thu, trao đổi giải đáp làm rõ theo thẩm quyền và tiếp tục giải quyết trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đánh giá cao những nỗ lực của cử tri xã Thượng Giáp trong xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở, cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao; việc học của trẻ em được quan tâm đúng mức. Tuy nhiên, sản xuất của xã vẫn còn nhỏ lẻ, chưa có sản xuất hàng hóa, thu nhập bình quân đầu người của xã còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đạt được còn thấp. Do đó, trong thời gian tới, xã cần tập trung phát triển dịch vụ, thành lập chợ xã để tận dụng lợi thế giao thương giữa các tỉnh để thúc đẩy sản xuất trong nhân dân. Đồng thời, đẩy mạnh thâm canh tăng vụ, bảo đảm an ninh lương thực, không để người dân thiếu đói; khuyến khích người dân trồng rừng sản xuất cung cấp cho các nhà máy chế biến gỗ, tạo việc làm cho người lao động. Xã cần đẩy mạnh phát triển các sản phẩm nông sản đặc sản như gạo chất lượng cao; nuôi lợn đen, gà đồi; trồng đỗ xanh, đỗ tương tạo sự khác biệt để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Xã phải rà soát đánh giá lại nguyên nhân nghèo để có biện pháp hỗ trợ hiệu quả. Xã chú trọng quản lý tệ nạn xã hội, đẩy mạnh phòng chống ma túy, bảo đảm an ninh trật tự; vận động nhân dân xóa bỏ hủ tục, ăn ở hợp vệ sinh, giữ gìn môi trường sinh thái bảo đảm nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Tin, ảnh: Thành Công

Tin cùng chuyên mục