Tiếng việt | English

4 năm liền tham gia Tiếp sức mùa thi

TQĐT - Anh Khuất Trần Trung, Bí thư Đoàn thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương) đã 4 năm liên tục tham gia công tác tình nguyện Tiếp sức mùa thi.

Anh Khuất Trần Trung

Anh Trung chia sẻ, đối với anh tiếp sức mùa thi là một hoạt động tình nguyện đã thấm vào “máu” từ khi còn ngồi trên ghế của trường đại học. Mong muốn giúp đỡ các em thí sinh được thực hiện ước mơ, khát vọng vào các trường đại học, cao đẳng chính là lý do khiến anh gắn bó với hoạt động tiếp sức mùa thi trong những năm qua.

Với vai trò là Bí thư Đoàn, ngay từ đầu năm 2018, anh đã cùng với Ban Chấp hành Đoàn thị trấn xây dựng kế hoạch tiếp sức mùa thi đến tất cả các chi đoàn tổ dân phố; vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia tiếp sức mùa thi năm học 2017-2018.

Qua trang facebook Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn, anh huy động đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia nhiệt tình với tinh thần “Tuổi trẻ đoàn kết vì một mùa thi an toàn cho thí sinh”. Đoàn thị trấn đã phối hợp với Đoàn xã Tú Thịnh, Bình Yên trong cụm Đoàn số 9 huy động hơn 100 đoàn viên thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT ATK Tân Trào và trường THPT Sơn Dương. 

Trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi, dù thời tiết nắng hay mưa, anh và mọi người vẫn nhiệt tình, hăng hái, tích cực tham gia vào các hoạt động như: Cùng với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nấu 536 suất cơm tình nguyện đưa đến cho các thí sinh ở điểm thi trường THPT Sơn Dương, THPT ATK Tân Trào, THPT Đông Thọ và THPT Kháng Nhật; phát nước miễn phí, giúp đỡ thí sinh và ngươi nhà thí sinh di chuyển và đến các điểm ăn uống giá rẻ hợp vệ sinh, đảm bảo sức khỏe; tham gia phân luồng giao thông đảm bảo an ninh tại điểm thi. Anh còn vận động Quán trà sữa Piccolo Coffee, tổ dân phố Tân Bắc tặng 150 suất trà sữa miễn phí cho các thí sinh dự thi… 

Chị Trần Thị Hoàn, Bí thư Huyện đoàn Sơn Dương cho biết, nhiều năm tham gia tình nguyện, Trung và đoàn viên thanh niên thị trấn đã để lại ấn tượng sâu sắc với các thí sinh dự thi. Đây là hoạt động mang tính nhân văn, thể hiện lòng nhiệt huyết, sự chia sẻ yêu thương với cộng đồng của tuổi trẻ. Qua đó, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi rèn luyện kỹ năng và trưởng thành hơn.

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục