Giải bóng chuyền huyện Sơn Dương: Sôi động và cuốn hút

TQĐT - Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Sơn Dương vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức Giải bóng chuyền huyện năm 2015.

Một trận thi đấu giữa đội xã Vĩnh Lợi và đội xã Đại Phú. 

Ông Lý Mạnh Cầu, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao huyện, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, bóng chuyền là môn thể thao rất được yêu chuộng tại Sơn Dương. Đây là môn thể thao không yêu cầu cao về tốc độ và sức mạnh, chi phí đầu tư sân bãi, dụng cụ luyện tập không tốn kém, luật chơi đơn giản, bảo đảm an toàn... Chính vì vậy, môn thể thao này đã phát triển khá mạnh thu hút đông đảo người dân tham gia luyện tập thường xuyên. 

Giải bóng chuyền huyện năm nay có 21 đội bóng gồm 15 đội nam và 6 đội nữ với hơn 210 vận động viên đến từ 26 xã, thị trấn và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện. Các đội tham gia thi đấu ở 2 nội dung, bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ. Với tinh thần thể thao cao thượng, trung thực và đoàn kết, nhiều trận đấu diễn ra sôi nổi, kịch tính với những pha bóng hay, đẹp mắt thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Nổi bật hơn cả đó là những chàng trai đến từ đội của xã Hồng Lạc với những đường bóng đẹp mắt, họ đã vượt qua đội của xã Đồng Quý để giành quyền vào chơi trận chung kết. Khán giả đã không ngừng vỗ tay tán thưởng khi chứng kiến những pha bóng hay trong trận chung kết giữa đội xã Hồng Lạc gặp đội xã Vĩnh Lợi. Đội xã Vĩnh Lợi với những vận động viên dày dạn kinh nghiệm, kỹ thuật tốt nhưng vẫn không thể vượt qua trước sức trẻ của các vận động viên xã Hồng Lạc và để thua với tỷ số 1-3.

Chia sẻ thành công của đội, vận động viên Lê Văn Thắng, xóm Hồ, xã Hồng Lạc nói, anh rất vui khi đội của mình đoạt giải Nhất. Vì màu cờ sắc áo, nhất là sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, đội đã cố gắng cống hiến những pha bóng đẹp nhất. Đây cũng là cơ hội để đội xã Hồng Lạc được giao lưu học hỏi với vận động viên các xã. 

Ở nội dung bóng chuyền nữ  thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn, không ít bất ngờ, thú vị. Mọi sự chú ý của khán giả giành cho cuộc so tài giữa đội xã Chi Thiết và xã Đại Phú 2 với 2 ván đấu nghẹt thở, không kìm nổi cảm xúc, khán giả đã nhiều lần đứng dậy reo hò, vỗ tay cho những pha bóng đẹp mắt, lối đánh tấn công sắc sảo đã mang về giải nhất cho đội xã Chi Thiết với tỷ số 2-0. Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, thôn Cầu Đá, đội xã Chi Thiết cho biết, giải bóng chuyền huyện không chỉ là dịp thể hiện năng khiếu và niềm đam mê sở thích chơi bóng chuyền mà còn được học hỏi kinh nghiệm từ các đội chơi. Đây là sân chơi bổ ích, nâng cao sức khỏe cho người dân trong địa phương. Khán giả Đỗ Đức Hùng, tổ dân phố Măng Ngọt, thị trấn Sơn Dương nói, các trận đấu tại giải rất hay và hấp dẫn. Các vận động viên đã thi đấu lăn xả cống hiến cho người xem nhiều pha bóng hay và kịch tính. 

Kết thúc giải bóng chuyền huyện năm 2015, Ban Tổ chức đã trao  giải Nhất cho đội bóng chuyền nam là xã Hồng Lạc, bóng chuyền nữ xã Chi Thiết; giải Nhì nam thuộc đội xã Vĩnh Lợi, giải Nhì nữ thuộc đội xã Đại Phú 2. Có thể nói, Giải bóng chuyền huyện Sơn Dương năm 2015 là sân chơi bổ ích, qua đó phát hiện tài năng để bồi dưỡng cung cấp các vận động viên có chất lượng cho tỉnh.        

    Bài, ảnh: Minh Thủy 

Tin cùng chuyên mục