Tiếng việt | English

Sơn Dương, Chiêm Hóa hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy

TQĐT - UBND huyện Sơn Dương vừa tổ chức diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2018.

Cán bộ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang huyện Sơn Dương tham gia diễu hành hưởng ứng
Tháng hành động phòng, chống ma túy.   Ảnh: Anh Chung

Tham gia diễu hành có hơn 100 cán bộ của các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang trong huyện. Hiện trên địa bàn huyện có 239 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, trong đó 86 người đang tham gia điều trị Methadone, 16 người đang cai nghiện tại cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh, 33 người đang thực hiện quyết định giáo dục tại xã. Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018, cấp ủy đảng, chính quyền huyện tăng cường công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy; vận động nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, phát hiện người nghiện ma túy; động viên, giúp đỡ người nghiện ma túy quyết tâm cai nghiện, sớm hòa nhập cộng đồng…

* Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Chiêm Hóa vừa tổ chức  tuyên truyền cổ động và biểu diễn văn nghệ tuyên truyền Tháng hành động phòng, chống ma túy và hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma túy. Đoàn xe tuyên truyền, cổ động theo các tuyến đường chính tại thị trấn Vĩnh Lộc, xã Phúc Thịnh, Xuân Quang và Ngọc Hội (Chiêm Hóa) và tổ chức biểu diễn văn nghệ tại nhà văn hóa xã Ngọc Hội. Chương trình có 15 tiết mục ca, múa, tiểu phẩm với gần 100 nghệ sỹ tham gia đã truyền tải đến người xem những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; cung cấp những thông tin, kiến thức, kỹ năng cần thiết cho người dân về phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội. 

Minh Thủy, Thu Trang

Tin cùng chuyên mục