Đoàn đại biểu tỉnh ta thăm và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích K9

TQĐT - Nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 17-5, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh đã thăm, làm việc và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích K9, xã Minh Quang, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.
Video không hợp lệ

Đoàn đại biểu của tỉnh có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố.

Tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu của tỉnh có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo Đoàn 285.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng Đoàn 285, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
 bức ảnh Tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang”.

Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu của tỉnh, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá cao kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh trong những năm qua. Cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động thiết thực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương cách mạng ngày càng giàu đẹp…


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm cảm ơn cán bộ, chiến sỹ Đoàn 285, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiếp đón chu đáo, tạo điều kiện để Đoàn đại biểu của tỉnh được thăm Khu di tích K9 - nơi được Bác Hồ chọn làm căn cứ của Trung ương (1960-1969). Bộ Chính trị cũng từng chọn nơi này làm địa điểm để giữ gìn, bảo vệ thi hài Bác Hồ từ năm 1969-1975. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm nhấn mạnh, Tuyên Quang có nhiều điểm tương đồng với Khu di tích K9, mảnh đất Tuyên Quang cũng là nơi Bác Hồ đã sống và làm việc gần 6 năm, những hình ảnh thân thương, những kỷ niệm sâu sắc về Bác Hồ kính yêu luôn in đậm trong mỗi người dân Tuyên  Quang. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tuyên Quang luôn phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững đoàn kết, vượt qua khó khăn đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên nhiều lĩnh vực…


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm Nhà làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1960-1969).​

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm tại khu vực dành cho các tỉnh, thành phố.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng Đoàn 285, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bức ảnh Tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang”. Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương và thăm Khu di tích Đá Chông và trồng cây lưu niệm tại khu vực dành cho các tỉnh, thành phố.                                                        

 Tin, ảnh: Thành Công

Tin cùng chuyên mục