Tòa án nhân dân tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

TQĐT - Ngày 11-7, Tòa án nhân dân tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh sơ kết công tác Tòa án 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Lãnh đạo TAND tỉnh khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua
ngắn ngày đợt I năm 2018 (từ ngày 1-1-2018 đến 31-5-2018).

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Tòa án nhân dân tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo Tòa án nhân dân hai cấp trong tỉnh bám sát nhiệm vụ chính trị của Toà án, của địa phương, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác giải quyết, xét xử các loại án, phối hợp tốt với các cơ quan và cấp ủy địa phương trong hoạt động tố tụng. Chất lượng xét xử các loại án được nâng lên, không có tình trạng án quá hạn luật định. Nổi bật là để nâng cao chất lượng xét xử, Tòa án nhân dân hai cấp trong tỉnh đã triển khai truyền hình trực tuyến một số phiên tòa xét xử; thực hiện công khai 480 bản án, quyết định trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án; tổ chức 14 phiên tòa rút kinh nghiệm; triển khai thực hiện mô hình phòng xét xử mới, bố trí sắp xếp vị trí của người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng, người tham dự phiên tòa, phiên họp theo quy định của Tòa án nhân dân tối cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề ra các nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó trong 6 tháng cuối năm, ngành Tòa án tiếp tục triển khai, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết, chỉ thị của Ban cán sự Đảng, của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, chuyên đề 2018 với nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; triển khai học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 BCH Trung ương Đảng khóa XII. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật, hồ sơ thi hành án, hồ sơ vụ án để kịp thời phát hiện những sai sót qua công tác kiểm tra để uốn nắn, khắc phục sai sót và các nhiệm vụ trọng tâm khác, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra.

Nhân dịp này, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh tặng giấy khen cho 6 tập thể, 40 cá nhân là cán bộ công chức Tòa án; tặng giấy khen cho 16 vị Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ngắn ngày đợt I năm 2018.

Tin, ảnh: Ngọc Hưng

Tin cùng chuyên mục