Miền đất hứa

TQĐT - Đợt này, tôi có dịp về xã anh công tác, con đường cheo leo sườn núi đến trung tâm xã đã được rải nhựa, đường thôn đi lại thuận lợi hơn nhiều. Anh chuyện trò về những đổi thay của xã vùng cao quê mình, nào là đường giao thông thuận tiện hơn, lưới điện đã được kéo về từng bản, nhà nào cũng sắm được tivi. Anh bảo rằng, xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2018, bà con sẵn sàng đóng góp để cùng xã hoàn thành các tiêu chí.

Câu chuyện đang rôm rả, bỗng anh thở dài, thủng thẳng từng câu. Được Nhà nước đầu tư vốn, các công trình kết cấu hạ tầng từng bước hoàn thiện hơn. Nhưng quan trọng vẫn là tiêu chí về thu nhập. Ở xã vùng cao này được tỉnh, huyện quan tâm triển khai các dự án trồng rau sạch, rau tốt bởi thổ nhưỡng thuận lợi nhưng khổ nỗi không có đầu ra. Hơn nữa, quê anh được thiên nhiên ban tặng khí hậu mát mẻ, trong lành, những thửa ruộng bậc thang như cái bờm ngựa giắt vào sườn núi. Thật nên thơ. Đây là yếu tố quan trọng để phát triển du lịch. Đây quả là miền đất hứa.

Tôi hiểu nỗi niềm và những khát khao của người nông dân vùng cao này. Những nghĩ suy mộc mạc về tương lai phía trước của anh cũng như bao người dân cho tương lai của quê hương cũng là định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Khi ý Đảng, lòng dân hòa một, quyết tâm thực hiện mục tiêu chắc chắn nông thôn sẽ có nhiều đổi mới. 

Sơn Anh

Tin cùng chuyên mục