2 học sinh giành giải Ba toàn quốc cuộc thi "Tự hào Việt Nam'

TQĐT - Hai em học sinh là Phạm Ngọc Hà và Phạm Thị Dịu Hương, lớp 12C1, trường THPT Sơn Dương (Sơn Dương) vừa xuất sắc đoạt giải Ba tại cuộc thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ II - 2017. 

Hai em học sinh: Phạm Thị Dịu Hương (bên trái) và Phạm Ngọc Hà, lớp 12C1,
trường THPT Sơn Dương.

Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội. Hai em chia sẻ, cuộc thi “Tự hào Việt Nam” là sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho học sinh nhằm khơi dậy tình yêu với môn Lịch sử, tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Đến với cuộc thi, hai em đã xuất sắc vượt qua hơn 323 nghìn học sinh đến từ 2.760 trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước để bước vào thi chung kết tại Hà Nội. Với kiến thức và sự hiểu biết về lịch sử, hai em mang đến cuộc thi clip với chủ đề “Hành trình về nguồn Tân Trào lịch sử” giới thiệu về mảnh đất Tân Trào lịch sử. Qua clip này, hai em muốn tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người và các giá trị văn hóa, lịch sử của Tuyên Quang - Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến.

Giải thưởng không chỉ là niềm vinh dự, mà còn là thành quả hai em xứng đáng đạt được. Từ đó, nhắc nhở thế hệ trẻ hãy tìm hiểu và trân trọng những giá trị văn hóa, lịch sử, từ đó nỗ lực học tập tốt để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bài, ảnh: Minh Thủy 

Tin cùng chuyên mục