Chủ tịch công đoàn tâm huyết

TQĐT - Giản dị, nhẹ nhàng với vai trò giáo viên, nhưng lại sắc sảo, năng động, sôi nổi và hết mình trong công tác công đoàn, đó là phẩm chất của chị Đặng Thị Hường (trong ảnh), Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Trong công tác chuyên môn, chị Hường phấn đấu không ngừng nghỉ để trở thành Tiến sĩ Văn học, Nhà giáo ưu tú. Từ năm 2013 đến nay, chị đã hướng dẫn, bồi dưỡng được 12 em học sinh đạt giải học sinh giỏi Văn cấp tỉnh. Bản thân chị đạt giải Ba cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học năm học 2012 - 2013” cấp quốc gia; hướng dẫn một nhóm học sinh dự thi với đề tài “Rượu, bia - Nét đẹp văn hóa hay vấn nạn xã hội” đạt giải Ba cấp quốc gia năm học 2012 - 2013; hướng dẫn một nhóm học sinh dự thi với đề tài “Phân loại và xử lý rác thải trong trường học” đạt giải Nhì cấp quốc gia năm học 2013 - 2014.

Học sinh nhà trường là người dân tộc ít người, nêu vai trò của cô giáo, thầy giáo trong trường không chỉ là dạy kiến thức mà còn dạy bảo học trò kỹ năng sống, chăm lo từng bát cơm, giấc ngủ. Chính vì thế, chị luôn gắn kết, phát huy tinh thần của các giáo viên để chung tay xây dựng nhà trường lớn mạnh về mọi mặt. Chị Hường cho biết, với suy nghĩ, hoạt động công đoàn phải thực sự hữu ích, gắn với quyền lợi của đoàn viên, chị đã chủ động trao đổi với Ban Giám hiệu nhà trường để tìm tiếng nói chung về giải quyết những chế độ cho cán bộ giáo viên… Bên cạnh đó, chị Hường đang kiêm nhiệm Phó Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh.

Sự đóng góp của chị Hường cùng với tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong 5 năm qua (2013 - 2018) đã giúp trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh liên tục đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Công đoàn trường đạt vững mạnh xuất sắc; Đoàn Thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc. Nhà trường đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Nhất, Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen của Đảng, Nhà nước và bộ, ngành và các cấp công đoàn, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Đoàn Thanh niên... trao tặng. Cá nhân chị Hường được tặng thưởng nhiều Giấy khen, Bằng khen của ngành, LĐLĐ tỉnh, UBND tỉnh...

Bài, ảnh: Nguyễn Tâm

Tin cùng chuyên mục