Cô giáo vùng cao nhiệt huyết

TQĐT - Cô giáo Hoàng Thị Dung, dân tộc Tày, trường Mầm non Yên Hoa (Na Hang) là giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết, yêu nghề.

Cô giáo Hoàng Thị Dung

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Tuyên Quang (nay là trường Đại học Tân Trào), năm 2011, cô Dung được phân công về công tác tại trường Mầm non Yên Hoa và gắn bó với trường cho đến nay. Để tạo hứng thú cho trẻ trong các buổi lên lớp, cô chuẩn bị đồ dùng đẹp, dễ sử dụng; không ngừng tích lũy kiến thức để thu hút trẻ và nâng cao hiệu quả giờ học. 

Cô Dung chia sẻ, hiện nay ngành Giáo dục đang áp dụng phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm. Cô đã áp dụng phương pháp này để trẻ có tư duy sáng tạo và phát huy tính tự lập. Cô cũng tổ chức các hoạt động vui chơi để trẻ vừa chơi vừa học, giúp trẻ phát triển tư duy, sáng tạo và ham học hỏi. Ngoài dạy học, cô còn tham gia hướng dẫn các hoạt động, chương trình do nhà trường tổ chức. Hiện tại, cô cũng đang học đàn tính để sau này dạy cho học sinh và tham gia các phong trào của nhà trường, vì theo cô, lứa tuổi mầm non là mốc quan trọng nhất trong sự phát triển của con người, nên cô phải cố gắng phát huy tốt khả năng của bản thân, giúp các bé phát triển.

Nhận xét về cô giáo Hoàng Thị Dung, cô Hoàng Thị Mai, Hiệu trưởng trường Mầm non Yên Hoa cho biết, cô giáo Dung là giáo viên có tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết trong công tác giảng dạy, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, là tấm gương về sự say mê yêu nghề để các giáo viên trẻ học tập.

Bằng những cố gắng, trong những năm công tác, cô giáo Hoàng Thị Dung đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, danh hiệu lao động tiên tiến và nhận được nhiều bằng khen của các cấp.

Bài, ảnh: Hoàng Thị Khiết
(Trường Đại học Tân Trào)

Tin cùng chuyên mục