Gương sáng ở Trung đoàn 247

TQĐT - 25 năm hoạt động trong quân ngũ là từng ấy năm Trung tá Phúc Đức Nhâm (trong ảnh), Phó Trung đoàn trưởng,Tham mưu trưởng Trung đoàn 247, Bộ CHQS tỉnh luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Với cương vị là Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng, Trung tá Nhâm thường xuyên quán triệt và thực hiện tốt công tác lãnh đạo, điều hành đơn vị thực hiện tham mưu tác chiến. Riêng trong năm 2016, anh đã xây dựng được 12 đầu văn kiện của hệ thống kế hoạch sẵn sàng chiến đấu; thực hiện công tác chuẩn bị và thực hành huấn luyện, luyện tập chuyển sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu và luyện tập chỉ huy, tham mưu trên bản đồ 2 lần với 8 đầu văn kiện. Kết quả của những kế hoạch, hoạt động trên đều được các đoàn kiểm tra của tỉnh, Quân khu 2 đánh giá đạt khá và giỏi. 

Anh Nhâm chia sẻ, ngoài việc chấp hành nghiêm kỷ luật quân ngũ, anh  luôn ý thức phải gương mẫu đi đầu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Hằng năm, anh tích cực phối hợp với cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị làm tốt công tác phúc tra quân nhân dự bị, sắp xếp biên chế tại 12/12 đầu mối của Trung đoàn, đảm bảo được tỷ lệ chuyên nghiệp quân sự, tỷ lệ đảng viên.

Anh chủ động tham mưu với đơn vị chỉ đạo xây dựng kế hoạch huấn luyện quân nhân dự bị, xây dựng văn kiện tiếp nhận lực lượng dự bị động viên của Trung đoàn với 4 kế hoạch được quản lý theo quy định tài liệu tuyệt mật. Dưới sự chỉ đạo của anh, năm 2016, trong huấn luyện lực lượng thường trực của Trung đoàn có gần 79% quân số đạt khá, giỏi; trong huấn luyện lực lượng dự bị động viên có hơn 75% quân số đạt loại khá, giỏi.

Nỗ lực, nhiệt huyết với hoạt động của quân ngũ, năm 2016 anh Nhâm được Trung đoàn tin tưởng cử tham dự Hội thi cán bộ trung, lữ đoàn giỏi cấp quân khu và được Quân khu 2 tặng Giấy khen đạt loại giỏi. Năm 2016, anh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích trong thực hiện Luật Quốc phòng trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2006 - 2016.

Bài, ảnh: Đào Thanh

Tin cùng chuyên mục