Kinh doanh thiết bị nội thất thu lãi 400 triệu đồng/năm

TQĐT - Từ hai bàn tay trắng, với sự cần cù, sáng tạo, anh Nông Văn Bẩy, dân tộc Nùng, thôn Cây Thị, xã Phúc Ứng (Sơn Dương) đã xây dựng được cơ ngơi tiền tỷ với cửa hàng kinh doanh thiết bị nội thất, mỗi năm thu lãi 400 triệu đồng.

Anh Nông Văn Bẩy

Học xong THPT, anh theo học trường trung cấp điện, nhưng rồi phải bỏ học giữa chừng vì gia đình khó khăn bởi đông anh em. Năm 2003, anh lập gia đình và ra ở riêng với 2 bàn tay trắng. Không cam chịu cảnh nghèo, anh tiếp tục theo học nghề thợ điện bằng cách xin làm thuê tại các cửa hàng điện để kiếm thêm thu nhập và học nghề. Năm 2007, từ nguồn vốn tích cóp và số tiền 8 triệu đồng vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, anh bàn với gia đình mở cửa hàng nhỏ bán thiết bị điện, nước.

Mới đầu, anh chỉ thi công nhà dân, dần dần thành lập đội thợ nhận thi công các công trình lớn của các cơ quan, doanh nghiệp trong vùng. Năm 2011, khi có chút vốn, anh mua ô tô tải và mở rộng quy mô cửa hàng bán thêm đồ nội thất như thiết bị vệ sinh, đá ốp lát, sơn, máy lọc nước… Vừa làm vừa đầu tư, đến nay anh Bẩy đã có một cửa hàng bề thế rộng gần 1.000 m2, mỗi năm thu lãi 400 triệu đồng, tạo việc làm ổn định cho 3 lao động với mức lương 5 triệu đồng/người/tháng và 6 lao động thời vụ với mức lương 350.000 đồng/người/ngày.

Ông Dương Xuân Tuấn, Chủ tịch UBND xã Phúc Ứng cho biết: “Từ hộ nghèo, nhờ sự phấn đấu vươn lên, đến nay hộ anh Bẩy đã là hộ giàu của xã, là tấm gương để người dân trong xã noi theo”.

Bài, ảnh: Lại Cao Huy

Tin cùng chuyên mục