Lắng nghe nguyện vọng chính đáng của người dân

TQĐT - 7 năm làm Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Phai Khằn, xã Đà Vị (Na Hang) ông Hoàng Văn Hồi luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của thôn, tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Ông Hoàng Văn Hồi

Thôn Phai Khằn có 156 hộ dân, trong đó có 20% hộ khá giàu, 100% hộ dân có nhà kiên cố, chỉ còn 13 hộ nghèo. Để đạt được kết quả này, ông Hồi luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để cùng chi bộ đề ra chủ trương, tổ chức các nhiệm vụ phục vụ người dân trong sản xuất, xây dựng đời sống.

Chi bộ thôn hiện có 37 đảng viên, đông nhất Đảng bộ xã. Tại các cuộc họp chi bộ, những vấn đề đưa ra được bàn bạc sát thực tế và chỉ khi có phần lớn ý kiến thống nhất mới triển khai thực hiện. Như cuối năm 2016, chi bộ họp lấy ý kiến về việc xây dựng gần 100 m đường bê tông vào nhà văn hóa. Trong cuộc họp đảng viên thống nhất cao nên khi triển khai, nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, nhất trí đóng góp mỗi hộ 200 nghìn đồng để mua xi măng, cát sỏi và đóng góp ngày công làm đường. Vì vậy chỉ trong 3 ngày thi công, tuyến đường đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. 

Ông Hồi chia sẻ, muốn phong trào mạnh thì kinh tế phải vững, vì vậy ông và các đồng chí trong chi ủy vận động người dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Đến nay, toàn thôn có hơn 1.000 con lợn, 2.000 con gia cầm, 145 con trâu, 30 con bò. Cùng với chăn nuôi, thôn đẩy mạnh phát triển kinh tế lâm nghiệp, đến nay toàn thôn có hơn 150 ha rừng, là thôn dẫn đầu của xã về diện tích rừng.

Gương mẫu hết mình vì công việc, ông Hồi vinh dự là một trong những đảng viên tiêu biểu của huyện được Tỉnh ủy tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, giai đoạn 2012-2016.

Bài, ảnh: Đào Thanh

Tin cùng chuyên mục