Lãnh đạo nhân dân xây dựng văn minh đô thị

TQĐT - Năm 2009, sau khi nghỉ công tác tại Trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Tuyên Quang, ông Nguyễn Văn Chiêu được đảng viên và nhân dân trong tổ tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố 24, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang). 

Ông Nguyễn Văn Chiêu 

Tổ dân phố có 107 hộ dân, hơn 360 nhân khẩu, chủ yếu phát triển nghề thủ công nghiệp, kinh doanh, dịch vụ. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, ông Chiêu đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hăng hái thi đua lao động sản xuất. 

Nét nổi bật là ông đã vận động được nhân dân thực hiện hiệu quả phong trào nếp sống văn minh, xây dựng tuyến phố văn minh. Vào ngày thứ 7 hàng tuần, nhân dân trong tổ đồng loạt quét dọn đường phố sạch sẽ, thu gom rác để đúng nơi quy định. Đây cũng là tổ dân phố có 2 năm liền đạt các tiêu chí “5 không” (không hộ nghèo, không mất đoàn kết trong nội bộ, không có khiếu kiện trái pháp luật, không có tội phạm, không có tệ nạn xã hội). 

Đi đôi với việc vận động nhân dân xây dựng đời sống văn minh, Chi bộ 24 còn phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện các công trình công cộng trên địa bàn, góp phần xây dựng khu dân cư. Trong 2 năm (2016, 2017), được thành phố hỗ trợ cống, ông đã vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường, đóng góp tiền xây dựng hơn 100 mét rãnh thoát nước trong ngõ, mắc 24 bóng điện chiếu sáng trong ngõ, nâng cấp, sửa chữa nhà văn hóa.

Ông Trần Xuân Thiểm, Bí thư Đảng ủy phường Tân Hà nhận xét: “Đồng chí Chiêu là một cán bộ gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào ở địa phương. Đồng chí đã tuyên truyền nhân dân thực hiện hiệu quả các hương ước, quy ước của địa phương, giúp người dân có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc”.

Với những cố gắng, nỗ lực của ông Nguyễn Văn Chiêu, Chi bộ 24 nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Cá nhân ông Chiêu luôn là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh:Bàn Thanh

Tin cùng chuyên mục