Thanh niên công an tiêu biểu

TQĐT - Thượng úy Nguyễn Văn Hiếu, Đội trưởng Đội Hành chính - Quản trị, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Công an tỉnh đã có nhiều thành tích trong công tác và hoạt động đoàn thể. Anh vinh dự được chọn là một trong 10 gương mặt Thanh niên Công an Tuyên Quang xuất sắc, tiêu biểu hai năm liền (2015 và 2016) và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Thượng úy
 Nguyễn Văn Hiếu

Với cương vị được giao, Thượng úy Hiếu đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị tổ chức thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo hậu cần, kỹ thuật của Công an toàn tỉnh, trọng tâm là đảm bảo toàn diện điều kiện làm việc, cơ sở vật chất, trang bị phương tiện, vũ khí, kinh phí... đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính liên quan đến công tác hậu cần - kỹ thuật; đề xuất bổ sung, sửa đổi, hoàn thiện các quy định, hướng dẫn theo hướng đơn giản nhưng đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình. Đội đã xây dựng và đề nghị lãnh đạo cấp trên ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hậu cần - kỹ thuật và xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh. 

Trong công tác đoàn thể, với vai trò Đảng ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ nhiệm UBKT Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Thượng úy Hiếu đã cùng tập thể, lãnh đạo đơn vị, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tích cực chỉ đạo đẩy mạnh công tác đoàn thể, quần chúng, phát huy tốt tính xung kích, sáng tạo, khơi dậy nhiệt huyết tuổi trẻ; quan tâm, bồi dưỡng tạo điều kiện cho thanh niên phát triển mọi mặt, bám sát nhiệm vụ chính trị. Nhiệm kỳ 2012-2017, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tiến hành 15 cuộc kiểm tra, 11 cuộc giám sát tại các cơ sở Đoàn. Thông qua đó, giúp Ban Thường vụ, BCH Đoàn nắm chắc hoạt động thực tế của cơ sở; phát hiện, chấn chỉnh và hướng dẫn khắc phục kịp thời những thiếu sót, tồn tại giúp cơ sở thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao. Đồng thời, giới thiệu trên 400 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó đã có 248 đồng chí đã được kết nạp Đảng. 

5 năm qua, Thượng úy Hiếu đã tham mưu chỉ đạo và trực tiếp tham gia cùng các đoàn viên của Chi đoàn Phòng Hậu cần - Kỹ thuật triển khai nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa, với tổng trị giá trên 100 triệu đồng, như: Chương trình “Vì đàn em thân yêu”, tặng quà ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bài, ảnh: Kỳ Dao

Tin cùng chuyên mục