Ước mơ trở thành thẩm phán

TQĐT - Để thực hiện ước mơ trở thành nữ thẩm phán, em Nguyễn Hoài Phương (trong ảnh), lớp 12C1, Trường THPT Đầm Hồng (Chiêm Hóa) đã luôn nỗ lực trong học tập.

Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, bản thân em đã có sự bứt phá khi trở thành 1 trong 3 thí sinh của tỉnh đạt điểm 10 môn Lịch sử. Cùng với điểm số môn Ngữ văn được 8,75 và môn Địa lý 9,75 điểm, em trở thành thí sinh có tổng điểm cao nhất tỉnh ở tổ hợp các môn Khoa học xã hội với 28,25 điểm. Kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng vừa qua, em đã trúng tuyển vào Học viện Tòa án (trực thuộc Tòa án nhân dân tối cao).

Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nhà nông, hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn nên Phương luôn tự giác trong học tập. Suốt 12 năm học em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Em rất thích học các môn xã hội, đặc biệt là môn Lịch sử bởi Phương cho rằng học giỏi Lịch sử sẽ giúp em hiểu rõ về nguồn cội dân tộc. Kinh nghiệm của Phương để học tốt môn Lịch sử là phải lập được niên biểu theo từng giai đoạn lịch sử. Bên cạnh đó, em chịu khó tìm đọc các tài liệu về lịch sử trên mạng internet. Phương chia sẻ, trên mạng có rất nhiều thông tin bổ ích nhưng cũng nhiều thông tin chưa chính xác, do vậy em phải biết chọn lọc từ những nguồn đáng tin cậy.

Nhờ có phương pháp học tập khoa học, Phương luôn dẫn đầu lớp về học tập với kết quả trung bình các môn học lớp 12 đạt 9,0. Với vai trò là Lớp Phó học tập của lớp 12C1, Phương luôn biết giúp đỡ các bạn trong lớp, em thường xuyên tổ chức học nhóm để các bạn có thành tích học tập tốt hơn. Kết quả học tập của học sinh lớp 12C1 luôn đứng đầu nhà trường với tỷ lệ học sinh giỏi và khá chiếm 100%.

Phương rất vui vì mình đã trúng tuyển vào ngôi trường mình mơ ước. Tuy chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, song em sẽ cố gắng hết sức mình để không phụ công lao của gia đình, thầy cô.             

Bài, ảnh: Mạnh Tùng

Tin cùng chuyên mục