Ý kiến bạn đọc quan tâm

TQĐT - Tết Nguyên đán Ất Mùi đã cận kề. Ý kiến chia sẻ của bạn đọc thường xuyên theo dõi Báo Tuyên Quang nói về những dự định, những hy vọng trước thềm năm mới.

Ông Đỗ Anh Mỹ, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ 30, phường Phan Thiết,  thành phố Tuyên Quang
Quan tâm giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng khu dân cư văn hóa

Năm 2014 là năm có nhiều khó khăn, nhưng qua theo dõi Báo Tuyên Quang tôi cảm thấy rất vui, phấn khởi khi thấy tỉnh Tuyên Quang chúng ta qua một năm, tình hình an ninh chính trị ổn định, kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, diện mạo đô thị có nhiều khởi sắc, đường phố phong quang, sạch đẹp. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” “tương thân tương ái” được cấp ủy, chính quyền các cấp và bà con chung tay chăm lo chu đáo. Cụ thể ở tổ 30 Phan Thiết, có 2 gia đình thương binh đã được Quỹ tình nghĩa của phường hỗ trợ sửa nhà; Đoàn Thanh niên đã hỗ trợ 1 hộ nghèo xây nhà kiên cố, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống; tổ cũng đã vận động Hội chữ thập đỏ, Trường Trung học cơ sở Phan Thiết và Đảng viên tổ Đảng 76 tặng 2 triệu đồng, gạo, chăn ấm giúp đỡ người già neo đơn, không nơi nương tựa... Tôi mong năm 2015 đời sống vật chất của tổ dân phố 30 ngày một khá giả, người dân trong tổ quan tâm giúp nhau phát triển kinh tế; xây dựng khu dân cư văn hóa.
 

Ông Lê Văn Thắng, Chủ quầy hàng đồ chơi, cây cảnh,  đồ lưu niệm, chợ Tam Cờ, thành phố Tuyên Quang
Hàng hóa phục vụ Tết Ất Mùi đã sẵn sàng,  giá cả ổn định

Được lực lượng quản lý thị trường thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở nên những hộ kinh doanh chúng tôi chấp hành rất nghiêm các quy định đã cam kết, bán hàng đảm bảo chất lượng, hàng hóa nhập, tồn đều có đầy đủ tem nhãn mác, không bán những đồ chơi bạo lực, pháo nổ, những mặt hàng có chứa chất độc hại. 

Những ngày giáp Tết giá cả các mặt hàng tại chợ Tam Cờ thời điểm này nhìn chung không biến động so với ngày thường, một số mặt hàng như quần áo  giảm giá, xả hàng để thu tiền về. Do nhu cầu trang trí nhà cửa, thay mới đồ dùng vật dụng trong gia đình nên các mặt hàng như hoa lụa, tranh ảnh, cây cảnh, đèn tường, đèn chùm... sức mua tăng. Người dân tập trung mua các mặt hàng thiết yếu phẩm như gạo nếp, miến, măng, nấm hương, mộc nhĩ, hướng dương, hạt bí... Theo quan sát của tôi thì các mặt hàng bát đĩa ấm chén, đồ dùng gia đình có nhích lên một chút so với ngày thường, một thùng ấm chén bát đĩa đẹp giá dao động từ 400.000 đ đến 480.000 đ; 1 thùng mỳ tôm Hảo Hảo giá dao động từ 92.000 đ - 97.000 đ. Các mặt hàng thực phẩm tươi sống như rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm giá cả không thay đổi so với ngày thường. Người dân có thể an tâm mua hàng với giá cả ổn định trong dịp Tết Ất Mùi 2015.

Thực hiện: Hồng Vân

Tin cùng chuyên mục