Bài thuốc bổ từ cá chép

Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa...

Men rượu ngày xuân

TQĐT - Gạo nếp là một loại thực phẩm gần gũi và được bà con ưa chuộng bởi độ dẻo và thơm ngon mà nó mang lại. Tận dụng hương vị đặc trưng này không ...

Tin xem nhiều

Làm thế nào để có thịt "sạch"?

Nhu cầu thực phẩm của người tiêu dùng ngày càng cao, nhưng chất lượng an toàn thực phẩm luôn là vấn đề đáng bàn bởi với các chiêu trò "phù thủy" của thương lái, không dễ phân biệt sản phẩm có nguồn gốc, bảo đảm chất lượng với sản phẩm chất ...

Ngọt ngào hương vị phương Nam tại lễ hội bánh dân gian Nam Bộ

Tối 6/4, tại Cần Thơ, Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Khai mạc Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 6 năm 2017 với chủ đề “Ngọt ngào hương vị phương Nam.” 

Ăn chuối dấm bằng hương có độc không?

Mỗi ngày có hàng nghìn nải chuối được bán ra thị trường, nếu tất cả đều được ủ bằng hương (theo lời những người bán hàng), lượng khí độc để ủ chín số chuối đó sẽ là rất lớn.