Hương vị hoa kè

TQĐT - Hoa kè là món ăn đặc trưng của người dân tộc Tày huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa, Nà Hang, Lâm Bình. Qua những công đoạn chế biến đơn giản, những món ...

Dược thiện từ chân gà

Chân gà không chỉ là món ăn ngon mà còn là vị thuốc quý giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Phân biệt nước mắm và nước chấm

TQĐT - Nước mắm hay nước chấm không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của gia đình người Việt Nam. Nhiều người cũng băn khoăn tại sao có người gọi là nước ...

Thiếu điểm bán hàng an toàn thực phẩm

TQĐT - Với mong muốn cung cấp thực phẩm có nguồn gốc, được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn chất lượng đến người tiêu dùng, thời gian qua, UBND ...

Tin xem nhiều

Làm thế nào để có thịt "sạch"?

Nhu cầu thực phẩm của người tiêu dùng ngày càng cao, nhưng chất lượng an toàn thực phẩm luôn là vấn đề đáng bàn bởi với các chiêu trò "phù thủy" của thương lái, không dễ phân biệt sản phẩm có nguồn gốc, bảo đảm chất lượng với sản phẩm chất ...

Ngọt ngào hương vị phương Nam tại lễ hội bánh dân gian Nam Bộ

Tối 6/4, tại Cần Thơ, Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Khai mạc Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 6 năm 2017 với chủ đề “Ngọt ngào hương vị phương Nam.” 

Ăn chuối dấm bằng hương có độc không?

Mỗi ngày có hàng nghìn nải chuối được bán ra thị trường, nếu tất cả đều được ủ bằng hương (theo lời những người bán hàng), lượng khí độc để ủ chín số chuối đó sẽ là rất lớn.