Lạ ngon món bánh cuốn khắp ba miền

Từ cùng một nguyên liệu là bột gạo được tráng mỏng tang, nhưng đi qua mỗi vùng miền của Tổ quốc, bánh cuốn lại ẩn chứa một hương vị rất riêng, thơm ...

Vị thuốc từ cá diếc

Cá diếc là thực phẩm giàu dinh dưỡng được mọi người ưa thích. Không chỉ chế biến được nhiều món ngon, hấp dẫn, nó còn là vị thuốc Đông y trị nhiều ...

Những cái lạ của ẩm thực Đà Lạt

Thành phố cao nguyên bốn mùa đều lạnh mang lại cho du khách những cảm nhận rất riêng khi đặt chân đến. Một trong những điều rất riêng ấy phải kể đến ...

Mùa săn sâu muồng ở cực bắc Tây Nguyên

Không khó để gặp những con sâu muồng đang ăn lá cây muồng trên các rẫy cà phê, hồ tiêu vùng đất cực bắc Tây nguyên khi bạn đi dọc quốc lộ 14 - đường ...

Bí quyết dùng nước ép trái cây đúng cách

Nước ép trái cây là thức uống bổ dưỡng, nhưng nếu sử dụng nước ép trái cây không đúng cách sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, thậm chí có ...

Tin xem nhiều

Thưởng thức hương vị thanh tao của món cơm hấp lá sen

Nếu trong văn hóa của người Việt, hoa sen có vai trò đặc biệt thì trong ẩm thực, sen cũng là nguyên liệu được dùng nhiều với vị thanh, tính bình giúp an thần, đặc biệt cơm sen, món ăn có từ lâu đời, sự kết hợp giữa hạt gạo và hoa sen.

Khôi phục thành công công nghệ làm bia từ thế kỷ thứ 4

Giáo sư Matt Gibbs, chuyên gia về lịch sử Hy Lạp và La Mã cổ đại của trường Đại học Winnipeg, Canada, đã hợp tác với Công ty bia rượu Barn Hammer khôi phục công nghệ sản xuất bia từ thế kỷ thứ 4 nhằm tìm hiểu cách thức làm bia ở thế giới ...