Tiếng việt | English

Thời tiết nóng - lạnh đột ngột: Số trẻ mắc bệnh gia tăng

Theo tin từ một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, những ngày qua thời tiết ở miền Bắc thay đổi, nóng - lạnh đột ngột khiến trẻ nhập viện gia tăng.

Cụ thể, tại Khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai), trong tuần qua (từ ngày 4 đến 10-1), số trẻ nhập viện vì các bệnh lý viêm đường hô hấp tăng 20-30%, trong đó có nhiều trẻ sơ sinh (khoảng 1-2 tháng tuổi) bị viêm phổi nặng và viêm tiểu phế quản. Hầu hết, các phòng bệnh tại Khoa Nhi những ngày này hầu như đều chật kín.

Bác sĩ Nguyễn Thành Nam, Trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, những thay đổi thất thường của mùa đông tại miền Bắc trong những ngày qua, nóng về trưa, lạnh về chiều tối khiến trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, nhất là viêm phổi. Nhiều trẻ sức đề kháng kém chưa thích nghi được với sự thay đổi của thời tiết nhanh chóng trong ngày nên rất dễ mắc bệnh. Nhiều trẻ sơ sinh, trẻ dưới 1 tuổi khi mắc bệnh thường có những biểu hiện không rõ ràng, thậm chí chỉ hơi ho 2-3 ngày nhưng khi đi khám đã chớm viêm phổi.

Bác sĩ Nguyễn Thành Nam đưa ra lời khuyên, với thời tiết như hiện nay, các bậc phụ huynh cần giữ đủ ấm cho trẻ khi đêm và sáng nhưng phải bảo đảm thông thoáng, mát mẻ khi trời nắng nóng vào ban ngày.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục