Hành trình du lịch Tuyên Quang

TQĐT - Tôi biết đến Tuyên Quang qua Lễ hội đường phố, thật sự là sản phẩm du lịch độc đáo chỉ có ở Tuyên Quang, thu hút một lượng du khách khổng lồ. Khi hỏi các du khách, hầu hết họ đều có câu trả lời “Năm sau tôi sẽ trở lại”.

Đồi chè xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn là điểm du lịch trải nghiệm của du khách.

Có thể nói, thành công lớn nhất của lễ hội Tuyên Quang là được sự ủng hộ của nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn. Lễ hội được bắt nguồn từ nhân dân mới thực sự có sức sống lâu dài, tạo nét văn hóa độc đáo và dấu ấn sâu đậm trong lòng du khách.

Quê tôi ở Quảng Ninh, tôi đến với Tuyên Quang qua hai mùa lễ hội, tôi cùng với một số bạn thường có mặt trước đó một hôm, vì biết Tuyên Quang có nhiều điểm du lịch sinh thái, muốn được thưởng thức, tham quan, du lịch chờ đến tối để tham dự Lễ hội đường phố.

Thời gian chỉ một ngày, có lẽ chúng tôi không thể đến được với khu du lịch sinh thái Na Hang, vì nơi đây để được chiêm ngưỡng cũng phải trọn vẹn một ngày. Đi nhiều, tôi biết tiềm năng du lịch của Tuyên Quang còn rất lớn, chưa được khai thác hết. Ngoài những điểm du lịch theo tua từ 2 đến 3 ngày để khám phá trải nghiệm ở các huyện, thì có thể có tua trong ngày. Ví dụ như: Đi tham quan Tân Trào, đền, chùa, trải nghiệm nghề trồng cam sành ở Hàm Yên, nghề làm chè thủ công ở Yên Sơn, tham quan chụp ảnh đồi chè Mỹ Lâm xanh, giới thiệu sản phẩm... Khác với địa danh trên, suối khoáng Mỹ Lâm với dòng nước nhiều khoáng chất, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp là lựa chọn đáng thuyết phục cho những du khách thích nghỉ ngơi, thư giãn, thưởng thức cơm lam... Tối về thành phố được tham dự đêm hội đường phố. Một ngày du lịch khép kín đầy ý nghĩa và lý thú.

Chính vì vậy, chúng tôi rất mong Tuyên Quang sẽ có nhiều doanh nghiệp trong và  ngoài tỉnh làm du lịch chuyên nghiệp, từ đó tạo ra nhiều tour tuyến mới, giá cả cạnh tranh hợp lý để du khách như chúng tôi lựa chọn chuẩn bị cho Lễ hội đường phố. 
                                                                                                                                 Tuyết Minh 
                                                                                                                                (Quảng Ninh)

Tin cùng chuyên mục