“Âm vang Tây Nguyên”

Với chủ đề “Âm vang Tây Nguyên”, trong tháng 7, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Moo, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra nhiều hoạt động hàng ngày, cuối tuần nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc vùng Trường Sơn - Tây Nguyên.

Theo đó, vào dịp cuối tuần của tháng 7, chương trình giao lưu nghệ thuật “Tiếng hát âm vang đại ngàn” sẽ được tổ chức, với các hoạt động giao lưu nghệ thuật qua  các tiết mục dân ca, dân vũ của cộng đồng các dân tộc vùng Trường Sơn - Tây Nguyên đặc biệt là dân tộc Tà Ôi và dân tộc Ê Đê.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 70 năm ngày “Thương binh, Liệt sĩ” (27/7/1947 - 27/7/2017) , Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức Lễ cầu siêu nhằm tưởng nhớ và tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đây là việc làm có ý nghĩa lớn trong việc giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

 Hằng ngày, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đều có các hoạt động giới thiệu chủ quyền biển đảo, phát các bài hát về Tây Nguyên, về thương binh, liệt sĩ, về biển đảo, trưng bày giới thiệu khoảng 20 bức ảnh về vẻ đẹp con người, vùng đất Tây Nguyên tại làng dân tộc Ê Đê cũng như giới thiệu văn hóa truyền thống dân tộc.

Nhằm tạo sân chơi mùa hè cho du khách, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam vẫn tổ chức các hoạt động sinh hoạt, học tập và trải nghiệm cho thanh thiếu niên, các hiệp hội, câu lạc bộ, học sinh, sinh viên các trường với các hoạt động giao lưu, trải nghiệm, các khóa học bổ ích và hấp dẫn trong những ngày hè góp phần xây dựng sản phẩm du lịch hè 2017. Khóa học “Búp sen hồng” tiếp tục được tổ chức tại chùa Khmer là cơ hội để giúp cho các em nhỏ được vui chơi lành mạnh, giao lưu học hỏi với nhau, và hơn hết là được học hiểu những điều hay, ý đẹp về đời, trải nghiệm đời sống tu hành chốn thiền môn, được học giáo lý, được nghe giảng các bài pháp về đạo hiếu, đạo làm con, đạo làm người phù hợp với tuổi thơ của mình.

Trong dịp này, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức hoạt động Thả đèn hoa đăng nhân lễ “Vu lan báo hiếu”.

Theo baodulich.net.vn

Tin cùng chuyên mục