Tiếng việt | English

Đã gỡ bỏ 142 game vi phạm pháp luật

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã làm việc với 10 doanh nghiệp cung cấp trò chơi điện tử theo hình thức xuyên biên giới vào Việt Nam. Các doanh nghiệp này đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore, đã cung cấp một số game tiếng Việt, thanh toán tiền qua App Store, Google Play Store.

Theo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, một số trò chơi điện tử trực tuyến (game online) phát hành xuyên biên giới vào thị trường Việt Nam thông qua App Store và Google Play Store vi phạm pháp luật Việt Nam. Cụ thể, các game vi phạm này có yếu tố cờ bạc, đổi thưởng; game có nội dung bạo lực, hình ảnh hở hang, dung tục, vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam; game xuyên tạc và vi phạm lịch sử của Việt Nam; game phát hành không phép.

Đến nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Google, Apple, Facebook gỡ bỏ 142 game vi phạm phát hành vào thị trường Việt Nam, trong đó có 104 game cờ bạc đổi thưởng, 38 game có nội dung bạo lực. Đồng thời, Bộ cũng phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện biện pháp chặn dòng tiền thanh toán cho game vi phạm kể trên...

Tại cuộc họp, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã nêu rõ các quy định: Việt Nam cấm việc cung cấp game cờ bạc; game cung cấp vào thị trường Việt Nam là phải được cấp phép và kiên quyết không chấp nhận game phát hành xuyên biên giới, thu tiền tại Việt Nam mà không được cấp phép. Ngoài ra, Cục cũng đã trao đổi về các quy định pháp luật của Việt Nam trong quản lý game online; giải đáp liên quan đến chính sách pháp luật của Việt Nam với các doanh nghiệp game nước ngoài.

Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Công an đã phối hợp phát hiện và xử lý đối với một số doanh nghiệp trong nước đứng tên xin giấy phép cung cấp dịch vụ game nhưng thực chất chỉ là đại lý phát hành game cho doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các doanh nghiệp nghiên cứu, lựa chọn hợp tác với các doanh nghiệp trong nước bảo đảm đáp ứng đủ điều kiện để cung cấp game online tại Việt Nam.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục